ลูกดิ้นน้อย

ท้องแรก 19+6 สัปดาห์ เท่าที่สัมผัสได้ลูกดิ้นเหมือนมีปลาว่ายในท้องได้5ครั้ง ที่เหลือรู้สึกหนึบๆ เหมือนตอด #ดิ้นน้อยอันตรายไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูกดิ้นน้อย
29 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องเริ่มตอดตั้งแต่15+5 แล้วค่ะ ตั้งแต่เข้า17วีคมาน้องตอดทีต้องเป็นคลื่นเลยค่ะ😅 ปัจจุบัน19วีคแล้วน้องเวลาน้องขยับตัว รึตอด แม่บ้านนี้จะรู้สึกตลอดเลยค่ะถ่ายคลิปไว้เยอะมาก❤️🥺 #ท้องแรกนะคะ

ช่วงแรกๆยังไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้า 28 สัปดาห์เป็นต้นไปต้องสังเกต ลูกจะดิ้นไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งต่อ 12 ชม.ค่ะ แต่ต้องไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง ถ้าน้อยกว่านั้นควรไปพบหมอนะคะ

4y ago

บ้านนี้16+5ยังไม่ดิ้น ไม่รู้สึกอะไรเลยค้า

ช่วงนี้อาจยังไม่ใช่การดิ้นนะคะ น้องแค่ตอด จะรู้สึกดิ้น และดิ้นสม่ำเสมอ 28 w ขึ้นไป แม่อย่ากังวลค่ะ

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอ 7 เดือนขึ้นค่ะ ตอนนี้น้องยังเล็กอยู่ อาจรับรุ้ได้เล็กน้อย 7-8-9 รับรอง จุกๆค่ะ 🤣

จะเริ่มนับลูกดิ้นประมาน28+wขึ้นไปค่ะ ช่วงนี้จะดิ้นน้อยก็ไม่เป็นไรจ้าแค่รู้ว่าตัวเล็กยังดิ้นก็พอ

19วีคเท่ากันเลยคะยังแค่ตอดๆยุ่เลยแอบกังวลเหมือนกันพอมาดูเม้นอื่นสบายใจน่อยคะ

อย่างน้อย10ครั้ง/วันค่ะ ตอด/ดิ้น ลองสังเกตุดูนะคะ พอ7เดือนน้องจะสนุกมากค่ะแม่😆

ปกติ อายุครรภ์28สัปดาห์หมอจะให้นับลูกดิ้น ถ้าดิ้นน้อยผิดปกติ แต่ตอนนี้ปกติคะ

บ้านนี้ท้อง2 19วีคยังไม่ค่อยรู้สึกว่าน้องดิ้นเลยคะ แอบกังวลนิดๆ

บ้านนี้15วีคตอดทีสะเทือนทั้งท้องเลยค่ะ. บ้างทีตอดจนเจ็บท้องค่ะ