อยากรุ้

ท้องแข้งๆๆเจ้บๆหายๆๆสันยานว่าจะคลอดหรือค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องท้องแข็งถี่สม่ำเสมอ ทุก 5-10 นาที หรืออาจถี่กว่านี้ เจ็บมากขึ้นจนนอนไม่ได้ ถึงจะเรียกว่าใกล้คลอด หรือน้ำเดิน มีเลือดออกค่ะ ถ้านอนพักแร้วทุเลาอาจแค่เจ็บเตือน