ท้องแข็งตอนช่วง5เดือน อันตรายไหม?

ท้องแข็งในขณะช่วง5เดือน ปกติมั้ยคะ ของเค้าท้องแข็งนูนๆขึ้นบ้างตอนช่วง5เดือน แบบนี้ปกติไหมคะ🥹

2 ตอบกลับ

จริง ๆ 5 เดือนน้องยังไม่โก่งตัวค่ะ แต่ถ้าแม่หน้าท้องราบ หน้าท้องบางก็อาจจะเห็นเวลาน้องดิ้นกระทุ้ง แต่จะไม่ค้างนานนะ เบื้องต้นงดนอนหงายค่ะอาจเป็นมดลูกลอย

10mo ago

ใครบอกคะ5เดือนโก่งตัวไม่ถึงคุณหมอบอกว่าน้องโก่งถึงค้าทางนี้โก่งตั้งแต่4เดือนหมอบอกปกติเค้าอาจจะหิว

เป็นเหมือนกันค่ะ เวลาเกร็งหน้าท้อง จะเป็นเฉพาะตอนนอนราบ พอลุกนั่งก็หายค่ะ