สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้องแข็งตลอดเวลาเกิดจากอะไรคะ อันตรายมั้ยคะ 29+3week ท้องแรกค่ะ

6 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะแต่บ้านนี้ท้อง2ชอบท้องแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะแต่คิดว่าน่าจะเป็นจากลูกโก่งตัวค่ะถ้าท้องแข็งแต่ไม่ปวดหน่วงท้องน้อยนอนพักแล้วหายก็ไม่เป็นไรค่ะแม่แต่ถ้าแข็งแล้วปวดหน่วงแนะนำให้หาหมอค่ะ

แม่อั้นฉี่ไหมค่ะ บ้านนี้ไม่ได้อั้นฉี่ แต่บางทีเดินไปห้องน้ำแล้วไม่ทัน ทำให้ปวดท้องเหมือนอั้นฉี่(เพราะอยู่ที่ทำงาน) ท้องชอบตึง เหมือนอาดารท้องแข็งเลยค่ะ ตึงทั้งวัน

29w ท้องแรก เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนซาวถึงได้รู้ว่าน้องโกงตัวอยู่ ขยันดิ้นขยันโกงจัวมากค่ะ แต่แปปๆก็คลายนะคะ แล้วสักพักก็โกงตัวใหม่😂

ถ้าเป็นแล้วคลาย น้องอาจจะโกงตัวค่ะ แต่ถ้าเป็นทั่วท้องไม่คลาย หาหมอเลยค่ะ

เกิดได้หลายสาเหตุ หลักๆคือมดลูกปีบตัว เป็นหนักๆ ถี่ๆ นานๆ ควรไปหาหมอนะคะ

8mo ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ

บ้านนี้ท้องแข็งบ่อยตั้งแต่ 24Week หมอให้ยาคลายตัวมดลูกมาค่ะ