ตั้งครรภ์ 29 สัปดาห์ รู้สึกลูกสะอึก อันตรายมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

การที่ลูกในท้องสะอึกนั้น ถือเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับทารกในครรภ์ทุกคน ส่วนใหญ่แล้วไม่เป็นอันตรายอะไร อีกทั้งยังมีผลดีในแง่ของการควบคุมการเต้นของหัวใจของทารกในช่วงท้าย ๆ ของการตั้งครรภ์ ทำให้การเต้นของหัวใจมีการเต้นเป็นจังหวะที่สม่ำเสมอ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่อันตรายค่ะคุณแม่ลูกสะอึกในแต่ละครั้งแสดงถึงการพัฒนาทางด้านประสาทและระบบต่างๆของน้องว่าพัฒนาการไปตามกลไกของร่างกายที่แข็งแร็งสมบูรณ์ค่ะถ้าน้องดิ้นแสดงถึงการพัฒนาทางด้านกระดูกค่ะอย่ากังวลไปเลยนะค่ะ😊😊😊😊

5y ago

ขอบคุณค่ะ

สะอึกตั้งแต่24-25วีค จนถึงตอนนี้34วีค สะอึกทุกวัน บางวัน3-4รอบ หมอบอกปกติค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะตัวเล็กสะอึกทุกวันเลยแต่บ้านน้องชอบเป้นช่วงเย็นๆตอนนี้33 w.

ไม่อันตรายค่ะ เขาฝึกหายใจค่ะ

ปกติค่ะไม่เปนไร

ไม่อันตรายจ้า...

ไม่อันตรายนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ