ท้องแข็ง

ท้องแข็งกับลูกเคลื่อนตัวแยกไม่ค่อยออกเลยค่ะ บ้านนี้ 31w4d รู้สึกท้องแข็งบ่อย บาทที่น้องขยับก็แข็ง ลุกเดินไปห้องน้ำก็แข็ง แทบจะทั้งวันเลย ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง

1 ตอบกลับ

ช่วง30w+ มีอาการประมาณนี้หล่ะค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าท้องแข็งหลอก มีบ้างในช่วงไตรมาสนี้ ท่าเกิดท้องแข็งแล้วขยับ-เปลี่ยนท่าทางแล้วหาย เป็นไม่นาน แป๊ปๆ ปกติค่ะ เพราะ บางทีเราน้องอาจจะโดนมดลูกเราทำให้บีบตัว หรือ บางทีเราอั้นปัสสาวะ แต่ถ้าเป็นถี่ๆนานๆ จำนวนครั้งเกิน10ครั้งต่อวัน เป็นต่อครั้งนานมากๆ 20 นาที ครึ่งชั่วโมง หาคุณหมอด่วนค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ เป็นจนชินแล้ว แต่หมอส่งไปตรวจ nst แต่ปกติจ้า แต่แอบกังวลเล็กๆ😊