กินของสดได้ไหม

ท้องเเล้วรู้สึกอยากกิน ตำกุ้งสด หอยดอง อะไรประมานนี้กินได้ไหมค่ะ อยากมากๆคะ

26 ตอบกลับ

จริงๆไม่ควรกินนะค่ะ แต่ถ้าช่วงแพ้ท้องใหม่ๆ อายุครรภ์น้อยๆ บ้านนี้กินนะค่ะ เพราะแพ้ท้องและอยากมาก กินส้มตำ ปูดอง กั้งดอง ไข่ปูดอง กินหอยนางรม กินกุ้งสด หอยแครง แต่ แฟนเราไปจ่ายตลอดเลือกซื้อมาสดๆ และ มาล่างมา จัดทำให้ค่ะ และล่างแช่น้ำโซดา ด้วยค่ะ แต่บ้านนี้กินช่วง ไตรมาสแรก นะค่ะ และไม่ได้กินบ่อยนานๆอยากค่ะ จนเข้าไตรมาสสอง สาม ก็ไม่เคยจะอยากกินอะไรพวกนี้เลยค่ะ แนะนำถ้าแม่จะกินก็กินได้นะค่ะ จ่ายตลอดซื้อมาล่างทำเองค่ะ จะได้ไม่ท้องเสีย หรือเลือกร้านอาหารที่ดีและสอาดนะค่ะ กินพอหายอยากนะค่ะแม่ ถ้าอายุครรภ์น้อยๆ ลูกยังเป็นตัวอ่อนยังไม่ได้รับอาหารจากแม่ตรงๆค่ะ กินได้ค่ะ แต่ถ้าเข้า ไตรมาส สองสามแล้วไม่ควรกินนะค่ะ กินสุกๆดีกว่าค่ะ

ไม่ควรกินค่ะ พยาบาลเคยบอกว่าการที่เรากินของดิบๆอาจจะเสี่ยงต่อการเป็นพยาธิ ซึ่งถ้าเป็นพยาธิแล้วพยาธิจะไปแย่งอาหารที่ลูกเราควรจะได้รับและเสี่ยงต่อการที่ลูกไม่สมบูรณ์ได้และไม่สามารถกินยาถ่ายพยาธิในช่วงเวลาตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะฉะนั้นไม่สมควรที่จะกินและเสี่ยงอาการท้องเสียด้วยค่ะ

แม่บ้านนี้ขนาดไข่ลวกยังไม่กล้าเลยจ้า​ ตำกุ้งสด​ ตำหอยดอง​ ยำแซลมอน​ กุ้งแช่น้ำปลา​ ของโปรดทั้งนั้น​ แต่เพื่อเจ้าตัวเล็ก​ คุณ​สามีบอก​ งดสักปีนึงนะ​ 😅

อย่าพึ่งกินค่ะถึงแม้จะอยากกินแค่ไหนนึกถึงลูกให้มากๆค่ะกินของสุกดีกว่านะคะเพื่อคนที่เรารักค่ะอดทนนิดนึง

ไม่ควรกินค่ะแต่ถ้าอดใจไม่ได้ก็กินได้บ้างแต่ระวังเรื่องท้องเสียและเชื้อโรคต่างๆด้วยค่ะ

4y ago

จริงๆก็ไม่สมควรกินค่ะควรเป็นห่วงลูกมากกว่าห่วงกิน

อันที่จริงไม่ควรกิน แต่ตอนเราท้องมีกินบ้างแต่นานๆครั้งค่ะ😅😅 กินพอหายอยาก

อย่าเพิ่งกินดีกว่าค่ะ เสี่ยงท้องเสีย ทานของสุกๆดีกว่าอดใจนิดหนึ่งค่ะแม่

ไม่ควรกินค่ะเพราะช่วงนี้โรคระบาดอยู่กินสุกๆไปก่อนนะแม่

ไม่ได้ค่ะ พยายามอย่าท้องเสียด้วยค่ะ ทานแบบสุกดีกว่านะคะ

ไม่สมควรเป็นที่สุดค่ะ ทานของสะอาดและสุกจะดีกว่า