อยากรู้ว่า

ท้องเราได้กี่วีคแล้ว นับยังไงหรอค่ะ คือท้องแรกเลยไม่รู้ค่ะ!!แม่ๆทุกคนบอกหน่อยค่ะอยากรู้....

5 ตอบกลับ

นับจากประจำเดือนวันแรก ของเดือนสุดท้ายที่มาอ่ะค่ะ (7 วัน = 1 วีค) มาจนถึง ณ ปัจจุบัน เท่ากับว่า 2 วีคแรกนั้นยังไม่เกิดการปฏิสนธิ เพียงแต่ทางการแพทย์จะนับแบบนี้ค่ะ สมมุตินับได้ 8 วีค (ลบออก 2 วีค) อายุตัวอ่อนจริงๆ คือ 6 วีค แต่เราก็จะเรียกว่าตั้งครรภ์ได้ 8 วีค ( 2 เดือนนั่นเองค่ะ)

U/S หรือนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

วันแรกของ ปจด.ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ค่ะ

นับจาก "วันแรก" ของปจด.ครั้งล่าสุดค่ะ

5y ago

คือหนูไม่เข้าใจค่ะอยากถามหมอแต่กลัวหมอจะด่า