ท้อง4เดือนท้องเล็กมาก ขนาดไหนคะ เครียดเรื่องนี้อีกแล้วค่ะมีคนทักว่าท้องเล็กมากเล็กกว่าคนท้อง4เดือนอีก

ท้องเราก็ประมาณในรูปอ่ค่ะเราเป็นคนตัวเล็กมากก่อนท้องน้ำหนักแค่ 41 กก.ตอนนี้ก็ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 25W น้ำหนักก็ขยับขึ้นมาตอนนี้อยู่ที่ 48 กก.คือตอนนี้เริ่มกลับมาเครียดอีกแล้วค่ะเรามีอาชีพค้าขายค่ะตอนนี้ก็ยังขายอยู่แล้ว มีคนทักว่าท้องหรอ หรือมีคนตั้งครรภ์เหมือนกันมาซื้อของแม่ เค้าถามเราว่าท้องได้กี่เดือนแล้วเราก็ตอบว่า 6 เดือนแล้วค่ะ เค้าก็บอกทำไมท้องเล็กจังลูกป้า 4 เดือน เองใหญ่มาก เราก็เหลือบไปมองท้องเค้าก็ใหญ่จริงนะแลใหญ่กว่าเราด้วยแต่ตัวเค้าก็น่าจะแลน้ำหนักเยอะกว่าเราด้วย คือเคยกังวลเรื่องนี้แล้วต้องกลับมากังวลอีก เห้อ แม่ๆบ้านอื่นเป็นไหมค่ะมีคนมาทักแบบนี้แล้วเราก็เอาเก็บมาคิด น้ำหนักเราก็ขึ้นไม่เยอะหมอนัดก็ 6 สัปดาห์/1ครั้ง แล้วเดวนี้ก็มีอาการแปลกๆร่วมด้วย เช่นมีน้ำใสๆไหลออกมาแต่ไม่เยอะ ปวดท้องแถวข้างๆปวดหลังจนบางทีเดินไม่ไหว เป็นเหมือนกันไหมค่ะ

ท้อง4เดือนท้องเล็กมาก ขนาดไหนคะ เครียดเรื่องนี้อีกแล้วค่ะมีคนทักว่าท้องเล็กมากเล็กกว่าคนท้อง4เดือนอีก
97 ตอบกลับ

ของเราท้องแรก 16 สัปดาห์แล้วแต่ท้องไม่ออกเลย น้ำหนักก็ขึ้นแค่โลเดียวเอง เครียดเหมือนกันคุณหมอกลัวน้องตัวเล็กให้ยาบำรุงใหญ่เลย..//นัดตรวจน้ำคร่ำวันที่ 4 มิ ย นี้ค่ะ

ไม่ต้องเครียดมากนะคะ ยิ่งเราเครียด ยิ่งมีผลกับลูก เราเองตอนนี้ 24 week ก้อเปนอาการเดียวกัน อาการเจ็บหลังเดินไม่ไหวเกิดจากการที่เรายุ่นั่งหรือยืนท่าเดิม นานๆค่ะ

ไม่เล็กนะคะ ช่วงแรกจะไม่ใหญ่มาก ยิ่งเป็นคนตัวเล็กจะไม่ค่อยใหญ่ จริงๆท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ เพราะสรีระของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สำคัญที่ลูกสมบูรณ์ก็ดีแล้วค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ เล็กมาก ตั้งแต่วีคแรกจนถึงตอนนี้ 22 วีค น้ำหนักเรา 53 ไม่เพิ่มเลยแต่คุณหมอบอกว่าน้องน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ คุณแม่เลยสบายใจ สู้ๆต่อไปค่ะ

แม่ไม่ต้องเครียดจ้า ตามสรีระเรา นน.ก็ขึ้นเยอะแล้ว บ้านนี้ก็เหมือนกันจ้า 21wk.หนัก 44 กก. ซาวส๋มาน้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ ดิ้นดีด้วย ทานอาหารที่เป็นประโยชน์พอคะ

ของเราจะคลอดในอีก 3 วัน เท่ากับของคุณ เลยค่ะ มีแต่คนทักว่าเราท้องเล็กมาก ไม่เหมือนท้อง เหมือนคนอ้วน อย่าคิดมากค่ะ ถ้าเด็กแข็งแรง น้ำหนักมาตรฐานก็ดีแล้ว

6y ago

เหมือนกันเลยคะท้องแรกจะเล็ก

บ้านนี้ท้องแรกได้5เดือนกว่าแร้วค่ะ มีแต่คนทักว่าไม่เหมือนคนท้องเลยท้องเล็กมาก แต่ลูกในท้องดิ้นดีมากเลยค่ะหมดก้บอกว่าลูกแข็งแรงดีปกติทุกอย่างค่ะ

ก่อนท้อง 42 kg ตอนนี้ 35wk ขึ้นมา 51kg มีคนทักเหมือนค่ะว่าท้องเท่าเขาตอนท้อง 4 เดือนเลย แต่หมอบอกว่าแม่ตัวเล็กถ้าน้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

อย่าไปเครียดนะคะ ของเราตอนนี้ 18 วีค ตอนแรกของเราใครๆก้อทักว่าท้องเล็ก เราก้อกินบำรุงลูกเข้าไปเยอะ ล่าสุดคือ ลูก นน.เกินจ้า หมอเลยสั่งควบคุมอาหารคะ

เราท้องนน.จาก 55ขึ้นเป็น 60ขึ้นแค่5โลท้องเล็กมากผ่าคลอดลูกเราหนัก3020คะน้ำหนักลงลูกหมดเลยไม่ต้องคิดมากแม่บางคนน้ำหนักขึ้น10-20โลแต่ลูกตัวเล็กก้อมีคะ

6y ago

ทำยังไง ทาน อะไร ให้น้ำกนักลงลูก แบบนี้คะ