ท้องควรเลิกทำงานกี่เดือนคะ?

ท้องเข้าเดือนที่6แล้วทำงานไหวบ้างไม่ไหวบ้าง...ควรหยุดตอนกี่เดือนถึงจะดีคะ แล้วหยุดอยู่แต่บ้านไม่ทำงานจะคลอดยากจริงมั้ยคะ?

2 ตอบกลับ

ก่อนกำหนดคลอด แนะนำลางานมาพักผ่อนให้เต็มอิ่มเลยค่ะแม่ สัก 2-3 อาทิตย์ก่อนถึงกำหนดคลอด แม่จะได้มีเวลาพักผ่อน

3y ago

ขอบคุณคะ

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ก็ทำงานได้จนถึงกำหนดคลอดนะคะ แต่ถ้าแม่ไม่ไหวก็หยุดได้เลยค่ะ

3y ago

เลือดออก น้ำไหล ปวดหน่วงถี่ๆ เป็นไปหายๆ หน้ามืด แขนขาบวม ถ้ามีอาการแบบนี้ก่อนกำหนดคลอด รีบหาหมอเลยค่ะ