ความเชื่อโบราณ

ท้องเข้าเดือนที่6แล้วค่ะ ซื้อแค่ขวดนมกับที่ล้างขวดนมมา คนที่บ้านบอกห้ามซื้อไว้ก่อน เดี๋ยวลูกจะตาย จริงหรอคะ

60 ตอบกลับ

บ้านนี้6เดือนแต่มีครบทุกอย่างแล้วค่ะส่วนใหญ่เขาให้มาทั้งนั้นไม่ได้ซื้อค่ะแต่น้องก้อปกตินะค่ะ

ของเรานัด9/6/63. เตรียมทยอยซื้อของไว้บ้างประมาน80% แล้ว. ต่างจากท้องแรกซึ่งไม่ได้ซื้ออะไรไว้รอเลย

แล้วแต่คนค่ะ ส่วนบ้านนี้แม่แฟนให้ของใช้เด็กอ่อนมาบางส่วน แก้เคล็ดให้แฟนเอาไปซ่อนไว้ในตู้ 555555

บ้านนี้เริ่มสั่งตอน6เดือน​ค่ะตอนนี้จะเข้า9เดือน​แล้ว​ครบแล้วซักแล้วค่ะถึงเวลาจะได้ไม่ลำบาก

บ้านนี้เริ่มมาเตรียมตอน​ 33wคะ​ แต่จะลำบากหน่อยตอนซักผ้า​ เพราะท้องเริ่มใหญ่​ มันจะค้ำๆหน่อยๆ

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ แค่คำเชื่อคนสมัยก่อน เราก็ซื้อเตรียมไว้ไม่เห็นเป็นไรเลยค่ะ สะดวกซะด้วยซ้ำ

เตรียมก่อนดีกว่านะพอถึงเวลาแล้วจะไม่ทันซื้อของทีเดียวค่าใช้จ่ายเยอะนะต้องทะยอยซื้อ

บ้านนี้ก็ไม่ให้ซื้อ เราก็ฟังตามเขาไป แม่แฟนกับแฟนบอกเด่วจะไปซื้อให้ตอนใกล้คลอด🥰

บ้านนี้ไม่ถือค่ะ เอาตัวเราเองสบายใจคือพอค่ะ ถือมากยึดมาก เครียดเปล่าประโยชน์ค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ หนูเห็นคนส่วนมากเค้าซื้อลูกเค้าก็คลอดมาปกติก็ไม่เห็นตายนะ