ความเชื่อโบราณ

ท้องเข้าเดือนที่6แล้วค่ะ ซื้อแค่ขวดนมกับที่ล้างขวดนมมา คนที่บ้านบอกห้ามซื้อไว้ก่อน เดี๋ยวลูกจะตาย จริงหรอคะ

60 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บ้านนี้เตรียมเสื้อผ้าขใช้ต่างๆตั้งแต่10วีคเลยค่ะ ตอนนี้36+6แล้ว

ใม่จิงค่ะ บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ของสำคันๆค่อยซื้ออีกที 7-8 เดือนค่ะ

ไม่จริงค่ะ ทยอยซื้อตั้งแต่4เดือนรู้เพศแล้ว แต่แม่ให้เริ่มซักล้างช่วง8เดือน

พอเข้าเดือนที่ 8 จะเดินลำบากมากค่ะ เดินซื้อของไม่ไหวแล้ว ทยอยซื้อดีกว่าค่ะ

ไม่จริงจ้า ทยอยซื้อไว้ดีกว่าค่ะ เกิดมีอะไรฉุกเฉินได้เตรียมของทันค่ะแม่

น่าจะแล้วแต่บ้านหรือป่าวค่ะ แต่บ้านนี้คุณยายที่บ้านถือไม่ให้ซื้อเลย

บ้านนี้ทะยอยซื้อ ค่ะ ซื้อทีเดียว มันก็จะหนัก ๆ ค่อย ๆ ซื้อ ที่ละอย่าง

6เดือนเริ่มทยอยสั่งแล้วค่ะ เอาแค่ของจำเป็นที่ต้องในวันคลอดก่อน

แค่ฟังก็พอค่ะ // ทะยอยเตรียมก็ดี // ท้องเริ่มใหญ่มันจะยากกว่า

ถือค่ะเเต่ก็ต้องทยอยซื้อก่อนอยู่ดีค่ะซื้อทีเดียวไม่ไหว