ความเชื่อโบราณ

ท้องเข้าเดือนที่6แล้วค่ะ ซื้อแค่ขวดนมกับที่ล้างขวดนมมา คนที่บ้านบอกห้ามซื้อไว้ก่อน เดี๋ยวลูกจะตาย จริงหรอคะ

60 ตอบกลับ

บ้านเราซื้อของตั้งแต่รู้เพศตอน5เดือน ซื้อครบทุกอย่าง ที่บ้านฝั่งตายายก็บ่น แต่เราไม่สนใจค่ะเอาความสะดวก ลูกคลอดออกมาก็แข็งแรงดี 3โลครึ่ง

บ้านนี้ไปซื้อพรุ่งนี้ค่ะ ตอนนี้8เดือนเริ่มเดินไม่ไหวต้องมีคนประคองแล้ว ตอนนี้ก็เจ็บเตือนมา4-5วันแล้วเลยจะซื้อซัก จัดกระเป๋าเตรียมไว้

บ้านนี้27สัปดาห์5วัน ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยจ้า พอจะซื้อคนนู่นบอกรีบคนนั่นบอกรีบ เลยจะซื้อตอน30สัปดาห์ไปเลยคะ จะได้ซักเตรียมใว้จ้าา

เราเชื่อ50/50 เพราะแต่คิดจะซื้อก็เข้าโรงบาลเลยค่ะตอนจะเข้า8เดือนมีคนเอาเสื้อเด็กมาให้ก็โดนรถชนค่ะ แล้วแต่แม่จะเชื่อนะคะ

เราทะยอยซื้อตอนเข้าแปดเดือนค่ะ เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ให้พ่อเขาช่วยซัก ถ้าไม่ซื้อก่อน ตอนน้องไปคลอด บาง รพ.ไม่ได้มีให้ค่ะ

ถ้าเกิดไปซื้อตอนคลอดแล้ว จะเอาที่ไหนใส่ให้น้องคะ บ้านนี้ก็ซักตั้ง2-3รอบ เตรียมนู้นนี่นั่นเยอะแยะค่ะ กว่าจะเสร้จ

คนแก่ อย่าไปเชื่ออะไรมากลมๆแล้งๆ ไม่ควรเชื่อเลยด้วยซ้ำ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสบายใจของแม่ค่ะ

เรามาซื้อตอน 8 เดือนแร้ว อุ้ยอ้ายตุ๊ต๊ะมากทำไรก้อเหมือนไม่ได้ดั่งใจค่ะ ส่วนตัวว่าช้าไป ทำอะไรไม่ถนัดเรย

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้ง2เดือนค่ะที่บ้านไม่มีใครห้ามเลย เพราะเค้าใจช่วงนี้เงินหายากทยอยซื้อไว้ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ลบหลู่นะคะ. แต่ถ้ารู้เพศเเล้วก็จะทยอยซื้อคะ. เพราะถ้าซื้อที่เดียว. เงินหมุนไม่ทันแน่คะ