อยากสอบถามว่า

ท้องอ่อนๆสามารถกินสัปปะรดได้มั้ยค่ะ บางคนก็บอกกินได้ บางคนก็บอกกินไม่ได้

22 ตอบกลับ

ถ้ากินไม่เยอะก็กินได้ค่ะ แต่ถ้าไม่สบายใจงดไปก่อน ค่อยกินตอนเข้าเดือนที่ 4 ไม่มีผลอะไรค่ะ วิตามิน ไฟเบอร์เยอะดีด้วย แต่อย่ากินเยอะเกินไปนะคะ น้ำตาลมันเยอะค่ะแม่ 😊

เราลองกินชิ้นนึง ตอนท้อง 4 เดือน รู้สึกมดลูกรัด ท้องปั้นก้อนท้องตึง จากนั้นก็ไม่เอาอีกเลย เราแค่ยากลอง .....แม่คนอื่นอาจจะไม่เป็นอะไรก็ได้

เราทานได้คะตอนแพ้ท้องทานหมดเป็นถุงเลย แต่ก้ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยคะ ถ้าเจอลูกฉ่ำๆหน่อยนี้หวานมากๆเลย

เค้ากินตอน8-9เดือน กินทุกวันเลยคะสีสดมันทำให้อยาก เเต่กินพอควรก็พอนะคะอย่ากินเยอะเกินเพราะน้ำตาลเยอะ

กินได้คะ แต่ไม่ควรกินเยอะบ้านนี้กินทุกวันตั้งแต่ท้องอ่อนจนตอนนี้ 7 เดือน กินวันละลูก (กลางๆ)

ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานแกนมันนะคะ มันมีสารกระตุ้นการบีบรัดตัวของมดลูก

ท้องทานได้ทุกอย่างยกเว้นแอลกอฮอล์ค่ะ หมอบอกมาเเบบนั้นนะคะ😊

ตอนไตรมาสแรกเรางดกิน เพราะไปอ่านเจอ เนิ่มกินตอนไตรมาส 2 ค่ะ

ทานได้คะ​ เป็นยาระบายสำหรับเเม่ที่ท้องผูกด้วยคะ☺️

ทานได้ค่ะ แค่ระวังเรื่องน้ำตาลเท่านั้นเอง