ท้องอืด ขับถ่ายยาก

ท้องอืด ขับถ่ายยากมีอะไรแนะนำมั้ยคะ ซึ่งปกติดตอนที่ยังไม่ท้องก็ขับถ่ายยากอยู่แล้วค่ะ

31 ตอบกลับ

กินผลไม้กับผักทุกวันค่ะ นี้ก็ถ่ายยากเลยเปลี่ยนจากกินแต่เนื้อมากินผักกับผลไม้ หลังกินข้าวเสร็จ ถ้าไม่ชอบลองกินน้ำผักก่อนก็ได้ ส่วนผลไม้แนะนำเป็นพวกส้ม ส้มโอ สัปปะรด ที่มีกากใยเยอะๆ จะช่วยให้ขับถ่ายง่ายค่ะ พยายามอย่ากินแต่เนื้อ เพราะจะท้องผูก ท้องอืด เพราะมันย่อยนาน