ท้องอืด ขับถ่ายยาก

ท้องอืด ขับถ่ายยากมีอะไรแนะนำมั้ยคะ ซึ่งปกติดตอนที่ยังไม่ท้องก็ขับถ่ายยากอยู่แล้วค่ะ

31 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถทานยาน้ำ Duphalac ได้ค่ะ มันจะปรับจุลินทรีย์ในลำไส้ทำให้ถ่ายท้องง่ายขึ้นโดยที่ไม่ปวดบิด ตัวนี้ไม่อันตรายกับคนท้องค่ะบ้านนี้คุณหมอจ่ายมาให้ทานตั้งแต่ไตรมาส 3 จนหลังคลอดเลยค่ะ