มีแม่ท่านไหนเป็นมั้ยค่ะ

ท้องอยู่เครียดหรือหงุดหงิดจะปวดท้องอะคะ

3 ตอบกลับ

พยายามอย่าเครียดนะคะ ไม่ได้ดีต่อลูกเลย ความเครียดของแม่ท้องส่งผลต่อทารกในครรภ์ •เกิดการแท้ง •ทารกเติบโตช้าในครรภ์ •ทารกติดเชื้อในครรภ์สูงขึ้น •มีรายงานว่าทารกที่คลอดจากมารดาที่มีภาวะเครียด ในระหว่างตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในการตั้งครรภ์ช่วงแรกจะมีอารมณ์ซึมเศร้า และไวต่อการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอก •ผลที่เกิดกับทารกในระยะยาว จะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น •ส่งผลถึงปัญหาทางจิตใจ และการปรับตัวทางสังคมตามมา

5y ago

เห็นบางคนเครียดมากๆ ปวดท้อง จนเลือดออกและแท้งได้เลยนะคะ รักลูก อย่าทำร้ายลูกด้วยการเครียด

เป็นคะ แต่จะรู้สึกตอนเครียดหรือคิดมาก เหมือนน้องเขาจะรับรู้ความรู้สึกของแม่จริง ๆ ตอนนี้เลยพยายามอารมณ์ดีสุด ๆ 😆

อย่าเครียดดีที่สุดค่ะ เพราะความเสี่ยงเยอะ