คลอดธรรมชาติ เจ็บมั้ยคะ เป็นยังไงบ้าง

ท้องสาวท้องแรกค่ะ

8 ตอบกลับ

เจ็บทุกท้องจ้า แต่เจ็บตอนรอปากมดลูกเปิด เปิดเร็วก็ดีไปเจ็บนานก็หมดแรงเลยทีเดียวจ้า (ทางนี้ท้องแรกเจ็บข้ามคืนเลยทีเดียวตั้งแต่ 6 โมงเย็นเข้าห้องคลอด 10 โมงเช้าของอีกวัน) สู้คะแม่คลอดธรรมชาติดีสุดล่ะ

เจ็บตอนช่วงรอรบอกให้ปากมดลูกเปิดเต็มที่ คลอดแล้วโล่งเลย สภาพคลอดได้สามวันขับรถไปอำเภอเองได้สบายบื๋อ

เราท้องแรกเจ็บ อยุ่สองวัน พอทนไหว พอวันที่สาม เจ็บจนกินข้าวไม่ได้ มีมูกออก เลยไปรพค่ะ

จะเจ็บช่วงตอนช่วงรอปากมดลูกเปิดค่ะ ถ้าเปิดไวก็จะไม่ทรมานนานค่ะแม่ สู้ๆค่ะ

ผู้หญิงจะเจ็บนานกว่าผู้ชายค่ะแม่ แต่พอน้องออกมาความเจ็บแทบไม่มีเลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะบางคนคลอดง่ายเจบเเปปๆบางคนคลอดยากก่อจะเจบนานหน่อย

ถ้าร่างกายพร้อมแนะนำคลอดธรรมชาติค่า

เจ้บแค่ตอนปวดท้องคลอด จากนั้นไม่แลว