น้องมีผื่นขึ้นที่คอ

น้องมีผื่นแบบนี้ ต้องทำยังไงบ้างค่ะ

น้องมีผื่นขึ้นที่คอ
3 ตอบกลับ

อย่าให้เหงื่อไหลจ้า ระวัฃการกินนมของลูกค่ะ บ้านนี้เวลาลูกกินขวดเราจะสัฃเกตการดูดค่ะและนมที่เลอะใต้ปากลูกจะดูดแรงดูดเร็วนมจะออกจากปากเราจะให้ลูกหยุดก่อนแล้วเช็ดค่ะ กันการไหลลงข้อพับคอ ถ้าไหลลงข้อพับเราจะรอจนกว่าลูกกินเสร็จ จับเรอ แล้วเอาทิชชู่เปียกหรือสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ แล้วทำให้แห้ง ส่วนมากไม่มีปัญหาเหงื่อค่ะอยู่ในห้องแอร์ถ้าไม่ร้อนก็จะให้อยู่พัดลมค่ะ ไม่ค่อยให้ลูกร้อนมีเหงื่อเท่าไหร่ ป้องกันปัญหาผดผื่น

ทาครีมมาผื่น อย่าลูกร้อนเหงื่อออก หมั่นเช็ดให้แห้ง หลังอาบน้ำ ระหว่างวัน หลังกินนม ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดแล้วซับด้วยผ้าอ้อม ทาครีม เป่าให้แห้งค่ะ

บ้านนี้ใช้แป้ง นิวบอร์น ค่ะ ผื่นค่อยๆหายไปค่ะ