16w5d

ท้องยังไม่ออกเลยค่ะ กลุ่มกลัวลูกไม่สมบูรณ์ บางคนบอกท้องแรกก็ยังงี้ท้องไม่ออก บางคนก็บอกลูกจะตัวเล็ก อาจจะเหลือง แม่ๆคนไหนท้อง4เดือนแล้วท้องใหญ่บ้างค่ะ ต้องกินอะไรบำรุงบ้างค่ะ ท้องไม่ออกแบบนี้อันตรายต่อลูกรึเปล่า?

16w5d
66 ตอบกลับ

ปรกติค่ะ แนะนำว่าตอนไปพบคุณหมอช่วงที่คุณหมอซาวด์ให้ถามคุณหมอเลยว่า การเต้นของหัวใจ ความยาว น้ำหนักตัวเด็ก ตามเกณฑ์มั้ย ถ้าทุกอย่างตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวนค่ะ เพราะสรีระแต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า

ท้องแรกท้องจะออกช่วง6-7เดือนค่ะ บ้านนี้ 18+ ท้องพึ่งออกนิดหน่อยเองค่ะ แต่ถ่ายอย่างงี้เหมือนคนท้องใหญ่แต่จริงๆออกนิดหน่อยค่ะ ถ้าท้องเล้กแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก้ใม่มีอะใรน่าห่วงนะค่ะ

4เดือนออกแค่นี้เองค่ะ แต่ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเลย (ใช้เครื่องฟังเสียงคลื่นหัวใจที่อนามัย) ตอนเช้าๆจะเป็นก้อนนูนขึ้นข้างขวาค่ะ แอบกังวลนิดหน่อยเหมือนกันเลย (ยังไม่ได้ซาวด์ด้วย)

ในรูปตอน 16w ค่ะ นน แม่ขึ้นแค่ 8 ขีด ที่เหลือลงลูกหมด อย่ากังวลไปเลยค่ะ นน ลูกเราตามเกณฑ์ก็พอ บางคนออกนู้นแหละค่ะ 6-7 เดือน

ของเราท้องจะเข้าสี่เดือนแต่ใหญ่มากค่ะส่วนใหญ่เป็นพุงล้วนๆ คุณแม่ไม่ค่อยมีพุงเรยยังไม่ออกไม่ต้องตกใจนะค่ะ

บ้านนี้ ท้อง 4 เดือน น้ำหนักไม่ขึ้น โดนหมอดุ ให้กินเยอะไป ให้กินระหว่างวันให้มากขึ้น หมอ บอก เดียว จะไม่สมบูรณ์

5y ago

บ้านนี้ตอน4เดือนน้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลยพอ6เดือน ขึ้นแบบเอาไม่อยู่เลย กินก็กินเท่าเดิมนะ

บ้านนี้ก่เป้นจร้าไม่ออกเลย เริ่มดูออกประมาน5เดือนนุ้น และอาจเป็นเพราะเราตัวเล็กด้วย อย่าไปเครียดคะ

เหมือนกันจ้าท้องออกตอนนอนตะแคง น้ำหนักลง6โล ซาวน้งปกติน้ำหนักตามเกณฑ์ หมอบิกไม่มีปันหาก่หายห่วงจ้า

5y ago

น.น หายเหมือนกันค่ะพี่ ช่วงแรกๆกินไรไม่ได้เลย😂 จนตอนนี้ไม่ค่อยแพ้แล้วแต่กินเท่าไหร่ก้ไม่ลงลุกเลย😢

หนูก็ท้องแรกค่ะเล็กด้วยกลัวเหมือนกันจะเข้า 4 เดือนแล้วท้องยังไม่ใหญ่เลยค่ะ ต้องบำรุงอะไรบ้างค่ะ

4 เดือนยังไม่ค่อยออกหรอกค่ะ ถ้ากลุ้มลองซาวน์ดูนะคะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ก้อไม่น่ากังวลค่ะ