มีอาการท้องผูก

ท้องผูกหนักมาก จนมีติ่งออกมาเหมือนเป็นริดสิดวง ทำยังไงดีค่ะ ตอนท้องแรกก็เป็แต่ไมาหนักเท่านี้ ตอนคลอดหมอช่วยยัดกลับเข้าทีแล้ว แต่ตอนนี้ท้อง6เดือน ทายาหรือกินยาอะไรได้บ้างมั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

ซื้อยาเพนเมสรินนะค่ะแม่บดละเอียดใส่น้ำนิดๆแล้วใส่ตรงติ่งค่ะถ่างขาใส่พัดลมทำทุกวันจนกว่าจะหายค่ะแม่บ้านนี้เคยทำแล้วเพราะไปหาหมอ.หมอก้ช่วยอะไรไม่ได้เพราะเรากินยารึผ่าตัดไม่ได้เหมือนคนปกติค่ะ

ของเราใช้ยาสวนเลยค่ะ ครั้งเดียว หลังจากนั้นกินน้ำ กินยาบำรุงที่หมอให้ กินผลไม้ เเอปเปิ้ลที่หนึ่งในใจเลยค่ะ หายเเล้ว เเต่ยังอุจจาระเเข็งอยู่ เเต่รู้สึกว่าถ่ายดีกว่าตอนนั้นมากๆค่ะ ลองดูนะคะเเม่

บ้านนี้เป็นหลังคลอดน้องได้5วันแต่ไม่มีติ่งออกมา กว่าจะอึได้เป็นชั่วโมง ทรมานมาก อึแต่ละทีตูดฉีกกันเลยทีเดียว ทั้งเลือด พออึเส็จผ่านไป20นาทีปวดจ้านั่งแต่ละทีเจ็บมาก

ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์คะแม่ ไม่ควรซื้อยากินเอง จะกินยาอะไรต้องถามหมอทุกครั้งเดี๋ยวยาส่งผลต่อลูก

บ้านนี้ก้อเปนคร๊เปนติ่งเนื้อออกมาเลยคร๊ตอนนี้ท้องด้9เดือนแร้ว..

บ้านนี้ก็เป็นคะ ซื้อยามาทา ตอนนี้หายแล้วคะ

ขอบคุณมากค่ะแม่