ท้องอืด ท้องผูก ถ่ายแข็ง

ท้องผูกมากเลยค่ะ ปกติก่อนท้องถ้าเป็นมากสุดก็2วัน นี่แบบ3-4วันเลยกว่าจะถ่าย ถ่ายทีทรมานมาก ท้องแข็ง จะทำไงดีให้อาการเบาลงหน่อย หรือเป็นเพราะกินนมวัว ที่เป็นนมบำรุง เพราะเคยสังเกตว่าก่อนท้องดื่นนมวัวแล้วท้องอืด ถ้าดื่มเป็นนมถั่วเหลืองแทนสารอาหารจะเพียงกับลูกน้อยในครรภ์มั้ยคะ (ท้องแรกค่ะ)

2 ตอบกลับ

อย่างอื่นไม่ได้ผลหรอกค่ะเราลองมาหมดแล้ว แม่ลองทานนมแอนมัมรสจืดแบบชงนะคะ รสจืด แบบ ชง เท่านั้น นะคะ ถ้าทานตอนอุ่นๆแล้วคลื่นไส้ แม่นำไปแช่ตู้เย็นก่อนค่ะ ชงรอไว้หลายๆแก้วเลย ทานเช้า_เย็น ไม่เกิน24ชม. ค่ะแม่ หลังดื่มแล้วดื่มน้ำเปล่าตามเยอะๆ บางคนดื่มวันนี้ พรุ่งนี้เย็นออกค่ะ เราทรมานมาก ตอนนั้นผูกจนเลือดออก ชักโครกแดงเลยค่ะ ลองดูนะคะ ไม่เสียหายแถมบำรุงลูกและน้ำนมคุณแม่ด้วยค่ะ

ของเราใช้วิธี ดื่มน้ำทุกเช้าค่ะ ระหว่างวันก็จะดื่มน้ำให้พียง ขยับร่างกายเท่าที่ทำได้ กินผลไม้ที่มีกากใยสูงค่ะ