คนท้องกินยาระบายอะไรได้บ้าง

ท้องผูกช่วง5เดือน กินอะไรก็ไม่ถ่ายเลยค่ะ พอจะมียาระบายแบบไหนที่คนท้องกินได้บ้างค่ะ วันๆนึงกินเข้าไปเยอะมากแต่ไม่ออกมาเลย กังวลใจมากค่ะ

14 ตอบกลับ

นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ผัก ผลไม้เลยค่ะแม่ บ้านนี้ท้องแรกไม่ค่อยชอบกินผักผลไม้ ท้องผูกมากๆค่ะ ทั้งสัปดาห์พยายามถ่ายก็ไม่ออก ส่วนท้อง 2 ชอบกินผัก ผลไม้มากๆ ตอนนี้ 27w แล้วไม่เคยมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ของเราไปหาหมอและแจ้งกับคุณหมอที่ฝากพิเศษว่า ท้องผูกมากๆ คุณหมอให้ ยาสมุนไพร เป็นแคปซูลสีน้ำตาลมาค่ะ มะขามแขกหรืออะไรนี่ล่ะค่ะจำไม่ได้แล้ว ทานก่อนนอน ตกดึกคือโล่งเลย ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

ก่อนแม่จะทานอะไรแม่ลองทานนมเปรี้ยวรึไม่ก็โยเกิตก่อนนะคะ บ้านนี้ก็ทำแบบนี้พอทานอาหารไปสักพักรึไม่ก็ครึ่งวันจะถ่ายและถ่ายไม่แข็งด้วยคะ

2y ago

ทานแล้วค่ะ ได้ผลเป็นบางครั้ง

Duphalac ค่ะแม่ ทานได้ไม่อันตรายเพราะไม่มีการดูดซึม ยาจะผ่านไปที่ลำไส้เลยค่ะ บ้านนี้ชีวิตดีขึ้นเยอะเลยตั้งแต่ไม่ตัวนี้ช่วย 😅

ลอง duphalac นะคะ 1ซอง แล้วดื่มน้ำตามเยอะๆ ยาจะอุ้มน้ำค่ะ ช่วยให้อุจจาระนิ่มขึ้น ถ่ายง่ายขึ้นค่ะ

แนะนำผลไม้แก้วมังกร ช่วยระบายได้ดีเลยค่ะคุณแม่ ทานผักเยอะๆก็ช่วยได้ค่ะ ขับถ่ายสะดวก

แนะนำกินผลไม้หรือโยเกิร์ต นมเปรี้ยวนะคะ จะขับถ่ายดีด้วยไม่เป็นอันตรายกับลูกด้วยคะ

มะละกอสุกค่ะ​ วันละลูกไปเลย​ กินสัก3วันติด​ ไม่ออกก็ใส้ตันเเล้วค่ะเเม่👍👍

ลองสวนยูนิซันดูค่ะ แม่ก็สวนตลอดถ้าไม่ออกเอง

ลองทานมะละกอสุกดูไหมคะ