ท้องผูก ทานยา ดูฟาแลค duphalac อันตรายไหม สำหรับแม่ท้องค่ะ

ดูฟาแลค ดีไหมคะ แม่ท้องท้องผูก อึแข็ง ทำไงได้บ้าง😓😓😓 ถ้าจะกิน duphalac ยาตัวนี้กินได้ไหมคะ มีผลกับลูกไหม

178 ตอบกลับ

ทานผลไม้ที่หลากหลาย และดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ เราทานผลไม้หลังอาหารทุกมื้อเลย ปกติเป็นคนท้องผูกหนักมากยังกังวลว่าถ้าท้องต้องหนักกว่าเดิมแน่ แต่ปรากฏว่าท้องไม่ผูกเลยค่ะ แถมถ่ายทุกวันเลย

3y ago

เรากินส้มเยอะมาก

ตื่นเช้ามาทานผลไม้ก่อนทานข้าวทุกวัน แก้วมังกร ช่วยให้ขับถ่ายค่ะ บ้านนี้ทาน ผลไม้ 3 อย่างทุกเช้า แก้วมังกร ฝรั่ง แอปเปิ้ล น้ำส้ม แล้วค่อยทานข้าวค่ะ ถ่ายทุกเช้าปกติ ตอนนี้ 22w5d แล้วค่ะ

ท้องแรกๆเป็นค่ะถึงแม้จะมานผักผลไม้เยอะมากแค่ไหน ทรมานมากค่ะ แต่พอ เดือนที่สอง ดีขึ้นค่ะ แต่ยังคงทานผักผลไม้ ประจำค่ะ ตอนนี้หน้าส้ม ทานเยอะๆค่ะคุณแม่

บ้านเรา2อาทิตย์ถ่ายที เข้าห้องน้ำแต่ละทีแทบเป็นลม ลองหมดทุกอย่างแล้ว ขนาดยาถ่าย หมอใก้มาทาน ยังไม่ถ่ายเลยค่ะ ไม่รุ้จะทำยังไงเหมือนกัน😂😂😂

บ้านนี้ท้องผูกมา5วัน ทรมานตัวเองมาก ผลไม้กินมาหมดแล้ว สิ่งสุดท้ายที่ช่วยได้โยเกิร์ตลูกพรุนหรือไม่ก็น้ำลูกพรุนค่ะช่วยได้ดี โล่งเลยค่ะ

ทานผลไม้สม่ำเสมอให้เป็นนิสัยค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ระบบขับถ่ายจะดี แถมไม่เสี่ยงเป็นริดสีดวงด้วยนะแม่ แนะนำเป็นมะละกอสุก ส้ม ลูกพรุน เบอรี่

ตื่นมาดื่มน้ำอุ่นก่อนเลยจ้าคุณแม่ สัก1แก้วใหญ่จ้า ตามด้วยผลไม้หรือกล้วยน้ำหว้าจ้า น้ำอุ่นช่วยให้อึนิ่มขึ้นจ้า ลองดูนะจ้ะ

ทานผลไม้ ทานช้าๆ ทานน้ำเยอะ ๆ ทานผักที่มีกากใย ผลไม้ที่ขับถ่ายคล่อง เวลาอึอย่าเบ่ง ค่อยๆหายใจเข้าออกช้า ๆ ให้ลำไส้ทำงานค่ะ

ดื่มน้ำบ่อยๆ กินผลไม้ค่ะ อย่าทานนมเปรี้ยวเยอะไม่ดีต่อคนท้อง ระวังเป็นริดสีดวงขณะตั้งครรภ์นะค่ะแม่ เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ

ท้องผูกอย่างมากเหมือนกันคะเลือดไหลเลยอึแข็ง ลองทานมะนาวหั่นฝานขิงหั่นฝานใส่ด้วยกันในน้ำอุ่นคะช่วยได้เยอะเลย