ท้องผูก ทานยา ดูฟาแลค duphalac อันตรายไหม สำหรับแม่ท้องค่ะ

ดูฟาแลค ดีไหมคะ แม่ท้องท้องผูก อึแข็ง ทำไงได้บ้าง??? ถ้าจะกิน duphalac ยาตัวนี้กินได้ไหมคะ มีผลกับลูกไหม

178 ตอบกลับ

ของเราอาจเป็นวิธีที่ไม่ค่อยถูกนัก แต่ท้องผูกหนักจริงๆ วิธีอื่นๆไม่ได้ผล เราล้วง ทุกครั้งเลยค่ะ 555

3y ago

ืทำเหมือนกันคะ

บ้านนี้ต้องกินยาระบายทุกวันเลยคะเพราะเป็นคนท้องผูกมากตั้งแต่ยังไม่ท้องคะ แต่ยาระบายคุณหมอเป็นคนสั่งให้คะ

ทานน้ำมะนาวกับน้ำอุ่นตอนเช้ารึก่อนนอนก้อได้ค่ะบีบมะนาวใส่น้ำอุ่นทานทุกวันช่วยได้มีประโยชน์ต่อลูกด้วยค่ะ

เป็นเหมือนกันขนาดกินมะขามสุกหรือพวกมะละกอสุกมะม่วงสุกก็ไม่ค่อยช่วย ภาวนาทุกวัน1-2วันครั้งนึงก็ทรมานอยู่?

โดนมาแล้วค่า ทรมานมาก ท้องผูกนี้ อ่ะ บ้านนี้ ให้สามี ไปซื้อบีทาเก้น มา2 ขวด กินหมดเลย สักพัก ถ่ายออกค่า

กินผักใบเขียวค่ะ ส่วนตัวกินผักยากเลยกินสุกี้ทำเอง กินกล้วยสุกวันละลูก บ้านนี้ช่วยได้ดีเลยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ทำได้แค่ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักบุ้งแดงลวก และผลไม้เยอะๆค่ะ ก็คล่องขึ้นหน่อยค่ะ

พอท้องเข้า3เดือน ท้องผูก อึแข็งมากค่ะแทบจะร้องไห้แต่ละที ต้องทานอะไรคะเพื่อให้ถ่ายคล่อง

3y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ่ายทีแทบเป็นลม

บ้านนี้ก็ท้องผูกบ่อยเหมือนกันค่ะแต่ใช้วิธีกินมะละกอสุก..ไม่เกินพรุ่งนี้เข้าห้องน้ำเลยค่ะ