มีอาการท้องแข็ง

ท้องปั้นแข็งเป็นช่วงๆเกิดจากอะไรค่ะ ลูกก้ไม่ค่อยดิ้นเลย

1 ตอบกลับ

กี่วีคแล้วคะแม่

5y ago

บ้านนี้33วีคแล้ว เป็นเหมือนกันจ้า ปกติเด็กโก่งตัวจ้า ดิ้นน้อยเหมือนกัน แม่ลองนับลูกดิ้นตามนี้ดูนะคะ ตั้งแต่สัปดาห์ที่28ขึ้นไป ต้องสังเกตทุกวัน สังเกต 4. ช่วงเวลา ช่วงอาหารเช้า (ก่อนหรือหลังอาหาร) =4ครั้ง ภายใน 1 ชั่วโมง ช่วงอาหารเที่ยง (ก่อนหรือหลังอาหาร) =4ครั้ง ภายใน 1 ชั่วโมง ช่วงอาหารเย็น (ก่อนหรือหลังอาหาร) =4ครั้ง ภายใน 1 ชั่วโมง ก่อนนอน =4ครั้ง ภายใน 1 ชั่วโมง การกระตุ้นเพื่อสังเกตลูกดิ้น ขณะนั่งพักหรือเอน โดยการทานอาหาร ทานน้ำหวาน พลิกตะแคง กดๆหน้าท้อง เรียกหรือคุยกับลูก เปิดเพลง หลังกระตุ้นแล้ว 1 ชั่วโมง ไม่ดิ้นถึง4ครั้ง แนะนำพบแพทย์