ท้องปั้น

ท้องปั้นเป็นยังไงค่ะ เด็กดิ้นบ่อยมากค่ะ ทุก 2-3 นาที ดิ้นทีเป็นก้อน กว่าจะลง บางทีเหมือนจะไหลออก ตอนนี้ อายุครรภ์ 33week มีสิทธิ์คลอดก่อนไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการท้องปั้นคือท้องแข็งทั่วทั้งท้องค่ะ แต่ถ้าท้องปูดนูนแค่ด้านใดด้านนึงเรียกว่าลูกโก่งตัวจ้า