ท้องปั้น

อยากถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ท้องได้39W มีอาการท้องปั้นทุก2-3นาที และเป็นหน่วงๆท้องเวลาเดิน แต่ไม่เจ็บท้องค่ะ เจ็บแต่ตอนที่ท้องปั้น ควรไปหาหมอเลยมั้ยค่ะ

4 ตอบกลับ

ไปเลยค่ะ อย่ารอนะคะ คุณแม่จะคลอดแล้วจ้าา ส่วนตัวเรา มีอาการน้ำเดินตอน 6 โมงเช้า พอซักพักอาการปวดท้องมาเลยค่ะ ไปถึง รพ 6:30 น. พยาบาลตรวจปากมดลูกเปิด 3 ซม. แล้วมีอาการปวดทุก ๆ 2 นาที พอ 7:30 น. ตรวจปากมดลูกเปิด 4 ซม. ปวดท้องแบบทรมานสุด ๆ เลยค่ะ พอซักพักใหญ่ ๆ ประมาณ 8 โมงกว่า เรามีอาการปวดเบ่ง ตรวจปากมดลูกเปิดครบ 10 ซม. เลยค่ะ พยาบาลก็มาสอนวิธีเบ่ง+ให้เราลองเบ่งค่ะ แล้วก็เข็นเข้าห้องคลอดเลยค่ะ น้องคลอด 8:40 น. หมอบอกคลอดเร็วมากก ตอนแรกหมอกะไว้น่าจะช่วงบ่าย ท้องแรกด้วยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 3 วันค่ะ (^.^)

4y ago

ถ้า 40 weeks น้องยังไม่ยอมออก ขอหมอกระตุ้นปากมดลูกได้นะคะ ให้หมอซาวด์ดูว่ารกเสื่อมด้วยจะดีมากเลยค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ บ้านนี้ปวดท้องถี่แบบนี้ตั้งแต่3ทุ่ม ไปหาหมอ9โมง ถึงรพ.ขึ้นเตียงคลอดเลย เกือยไม่ทัน อย่ารอนะคะ

4y ago

ไปมาแล้วปากมดลูกเปิดแค่1.50เองค่ะแม่

ไปเลยค่ะ ปั้นถี่แล้ว สัญญาณมาแล้วค่ะ

4y ago

ไปแล้วค่ะปากมดลูกเปิดแค่1.50ค่ะ เขาก็เลยให้กลับบ้านค่ะ

ไปหาหมอค่ะแม่

4y ago

ไปมาแล้วปากมดลูกเปิดแค่1.50เองค่ะ