36วีค

ท้องนี้เราต้องผ่าคลอดค่ะ หมอบอก38วีคขึ้นไป แต่เมื่อคืน เราปวดหลังมาก ร่วมกับปวดท้องคล้ายปวด ปจด แล้วก็มีท้องแข็ง เวลาท้องแข็งก็จะปวดหลังปวดหน้าท้องจี้ดดดดดขึ้นมา เวลาท้องคลายก็ปวดหลังเบาๆ แต่ปะมาน20กว่านาทีนะคะ ถึงจะท้องแข็งแล้วปวดจี้ดไปหลังอีก เพิ่งจะได้36 วีคเองค่ะ มีอาการแบบนี้ตั้งแต่เทีายงคืนถึงตี3กว่าๆ แล้วก็หายไป เรามีโอกาสคลอดก่อนกำหนดผ่า 38วีคไหมค่ะแบบนี้ สอบถามผู้รุ้หน่อยค่ะ (เราท้อง2 แต่ท้องที่แล้ว เราไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ คือครบแล้วไม่ออกหมอเลยผ่าค่ะ) เราเลยไม่รุ้ว่าเจ็บจริงเจ็บหลอกเป็นยังไง พิมยาวไปหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

มีโอกาสได้ผ่าก่อนที่คุณหมอนัดค่ะ อาการของคุณแม่เรียกว่าเจ็บเตือนหรือเจ็บหลอก แต่ถ้าเจ็บจริงจะสม่ำเสมอทุก10นาที ไม่หายเอง แต่อย่างไรก็ดี เจ็บเตือนก็ควรไปพบแพทย์ค่ะ เพราะคุณแม่มีแผลในมดลูก จากการผ่า ไม่ควรรอให้เจ็บจริง เพราะเสี่ยงมดลูกแตกได้ อันตรายมาก สรุปคือ เจ็บน้อยเจ็บมากไปหาหมอเลยค่ะ ไม่ต้องรอ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ