เงินชดเชยในการคลอดบุตร

ท้องที่ 3 แล้ว 1.)ประกันสังคมจ่ายค่าชดเชยในการลาคลอดบุตรรึมั้ย 2.)บริษัทจะจ่ายเงินชดเชยในการลาคลอดบุตรคนที่ 3 รึมั้ย

1 ตอบกลับ

กรณีใช้สิทธิผู้ประกันตนฝ่ายหญิง ชาวไทย/ต่างด้าว 1. เงินค่าคลอดบุตร เหมาจ่าย 13,000 บาท/ครั้ง โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง 2. เงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตรเหมาจ่ายใน อัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างเฉลี่ยเป็นระยะเวลา 90 วัน โดยใช้สิทธิได้ 2 ครั้ง มาตรา 33 และ มาตรา 38 เฉลี่ยจากค่าจ้างจริงแต่สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท ตามกฎหมายประกันสังคม มาตรา 39 และ มาตรา 41 คิดจากฐานค่าจ้างผู้ประกันตน ม.39 (4,800 บาท)