โดนแซวว่าท้องเล็ก

ท้องตอนนี้5 เดือนแล้วค่ะแม่ๆว่าท้องเล็กมั้ยคะ น้ำหนัก48 เองค่ะ แล้วลูกในท้องจะตัวเล็กด้วยมั้ยคะ แม่เป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะ#ท้องแรก

โดนแซวว่าท้องเล็ก
32 ตอบกลับ

ดีจังเลยคะบ้านนี้ท้องใหญ่มากมีแต่คนทักว่าท้องแฝด เดินก็เหนื่อย นั่งท้องก็ค้ำอก หายใจก็อึดอัด ก้มก็ลำบาก ท้องเล็กก็ไม่ได้หมายความว่าลูกจะ นน.น้อยนะคะ หมอเห็นท้องยังตกใจให้ตรวจน้ำตาลเลยคะกลัวเบาหวานขณะท้อง

บ้านนี้กำลังจะ6เดือน น้ำหนักยังอยู่ที่43.8อยู่เลยค่ะแม่ แต่หมอบอกแล้วว่าน้ำหนักน้องโอเคร แข็งแรงปกติดี ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กนะคะแม่ตอนแรกก็แอบคิดแบบนั้นเหมือนกัน😅

เรากำลังจะ6เดือนค่ะ ท้องเล็กกว่านี้นิดนุง น้ำหนักแม่47ไม่ขึ้นเลย สรุปซาวน์วันนี้น้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์จริงๆ ต้องบำรุงโปรตีนหนักกว่าเดิมค่ะ😅

1y ago

ดื่มนมไทยเดนมาร์คค่ะรสจืดนะ

มันอยู่ที่การกินการบำรุงของแม่เน้ออ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวถ้าหาหมอแล้วหมอบอกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงไม่ต้องเคลียดค่ะ

นี่ท้อง2แล้ว 4-5เดือน ท้องยังเล็กเลย มีแต่คนทักว่า ท้อง2แทนที่ท้องจะใหญ่ แต่น.น น้องตามเกณฑ์ค่ะคุณหมอว่า😂

เราจะ6เดือนเเล้วท้องใหญ่ขึ้นเเต่น้ำหนักเรา51-52เท่าเดิมเลยค่ะ​ไม่รู้​ลูกจะตัวเล็ก​ไหม​กลัวเหมือนกัน​😅🥺

เหมือนกันค่ะจะ6เดือนแล้ว ปกติหนัก48 พึ่งขึ้นมา1 โล เป็น49 ลูกน้ำหนักปกติค่ะ แต่ท้องเค้าเล็กกว่าตัวเองอีก

ถ้าคุณแม่ท้องเล็ก แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ถือว่าปกติค่ะ เราก็ท้องเล็ก แต่ลูกตามเกณฑ์ หมอบอกปกติ

เราท้องแรกเหมือนกัน 5 เดือนเริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ😆😆ก่อนท้อง 52 ปัจจุบัน 57 น้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์ค่ะ

เรา6เดือนแล้วท้องยังเล็กอยู่เลย น้ำหนักแค่46เอง แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติจ้า