น้ำหนักแม่ๆขึ้นมาเท่าไหร่กันค่ะ

ท้องจะ6เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 11 กิโล เยอะเกินไปหรือเปล่าคะ สอบถามแม่ๆท่านอื่นน้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่บ้างคะ #ปล นี่ท้องแรกค่ะ

44 ตอบกลับ

เรา 6 เดือนขึ้น 5 โลค่ะ เดือนแรกๆแทบไม่ขึ้นเลย เดือนล่าสุดเดือนเดียวขึ้น 3 โลทั้งที่ไม่ได้ทานเยอะกว่าปกติ 😭😭 โดนคุณหมอเตือนเลยค่ะ แล้วพอคุณหมอเตือน อิพ่อก็เคร่งขึ้นมาเลย อยากจะร้องไห้เลยค่ะ

ก่อนท้อง52 ตอนนี้23wแล้ว หนัก49เองค่ะ น้อยกว่าตอนก่อนท้องอีก ตอน4เดือนแรกแพ้ท้องหนักกินอะไรไม่ได้เลย หมอบอกน้ำหนักน้องปกติตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้4เดือน นน.ขึ้นมาโลเดียวค่ะ ไม่รู้ว่าลงลูกลงแม่บ้างมั้ย นนน้องล่าสุดก็แค่ 201g กินเยอะแต่ไม่รู้ไปลงไหนหมด🤣😅

1y ago

ช่างเขาเลยค่ะกับคำพูดคนอื่น55อย่าเก็บมาใส่ใจนะคะ ท้องเล็กนน.น้องดีหมอไม่ว่าอะไรแม่ก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ คนชอบพากันทักว่าท้องเล็กจัง ทำแม่ท้องหลายๆคนเครียด นี่ขนาดใส่ชุดคลุมเดินข้ามทางลำบากมาก รถก็วิ่งเร็ววิ่งเร่งซะเหลือเกิน ทำอะไรก็ไม่มีใครคิดเลยว่าท้อง เหนื่อยมาก55 🤣🤣🤣

5 เดือนกว่า นน ไม่ขึ้นเลยค่ะแถมลดไป 10 โล แพ้ท้องหนักมากค่ะตอนนี้กินอะไร นน ก็ยังไม่ดีดขึ้นค่ะแอบกังวล 😂

ของหนูกำลัง4เดือน ก่อนท้องน้ำหนัก48ตอนท้อง51.40เองคะ ถ้าเราบำรุงดีน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้5เดือนน้ำหนักพึ่งจะขึ้นได้1โลค่ะ เพราะว่าช่วงแรกแพ้ท้องมากแต่ซาวด์ดู นน.น้องตามเกณฑ์อยู่นะค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยยยย แพ้ท้องมา4เดือนเลย พึ่งหายแพ้เนี่ย

บ้านนี้ท้อง 5 เดือนแล้วแต่เพิ่งขึ้นมา 2 กิโลค่ะ ต้องไปรอลุ้นช่วง 8-9 เดือน นน.น่าจะขึ้นพรวดพราดกว่านี้😂

1y ago

นี่5เดือน11โล แม่พยายามบำรุงน่ากลัว นน ไม่ได้ที่ลูก

บ้านนี้นน.พึ่งขึ้นมา2โลกว่าๆเองตอนนี้5เดือนกว่าพึ่งดีขึ้นจากแพ้ท้อง ก่อนหน้านี้ขึ้นๆลง 46-47

เท่ากันเลยค่ะจะ6เดือน 11 โลแล้ว ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่เรื่อยๆ กว่าจะถึงกำหนดคลอดไม่รู้จะอีกกี่โล

1y ago

ใช้คะ เหลืออีกตั้งหลายเดือน บ้านนี่กลัวแตะ80+มาก เดียวจะลงยาก 😂🤣

บ้านนี้22+3น้ำหนักขึ้นมาโลเดียวเองค่ะ แต่หมอบอกว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ