ว่ายน้ำ

ท้องกี่เดือนสามารถว่ายน้ำได้คะ อยากแช่น้ำ ให้ผ่อนคลาย

9 ตอบกลับ

เคยถามคุณหมอให้เริ่มว่าย 4-8 เดือนค่ะ และแม่ที่มีความเสี่ยง แม่ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจำพวก เป็นความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ มีเลือดออกทางช่องคลอด เคยมีภาวะการแท้งมาก่อน ไม่สามารถว่ายน้ำหรือออกกำลังกายได้ค่ะ?

เมื่อวานไปพบคุณหมอมาค่ะ เราตั้งครรภ์ได้ 11 week หมอบอกออกกำลังกายโลดดดดด ว่ายน้ำคือตัวเลือกที่ดีสำหรับแม่ท้องเลย ?

ไตรมาสที่ 2 (เดือน 4-6) ว่ายน้ำได้ค่ะ ส่วนเดือนที่ 7-8 ให้เป็นการเคลื่่อนไหวในน้ำแบบเบาๆ ว่ายช้าๆ ลอยตัว หรือ เดินในน้ำค่ะ

เดินในน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่ดีมากๆเลยค่ะสำหรับคนท้อง

ว่ายได้ตามปกตินะคะ

ว่ายได้ปกติน่ะเเม่

ว่ายได้ค่ะ

ว่ายได้คะ