มีตกขาว

ท้อง 6เดือนแล้ว มีตกขาวเยอะเป็นเพราะอะไรค่ะ มีผลกระทบต่อลูกในท้องมั้ย หรือเป็นภาวะผิดปกติมั้ย ปกติไม่เคยมีอาการตกขาวค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติของคนท้องค่ะยิ่งใกล้คลอดจะยิ่งเยอะมากค่ะแม่ ดูแลไม่ให้น้องน้อยเราเปียกชื้นเปลี่ยนกางเกงชั้นในบ่อยๆ ถ้าตกขาวทำให้คันหรือมีกลิ่นเหม็นถึงจะผิดปกติค่ะแม่

ปกติค่ะ เพียงเเต่ต้องเพิ่มการรักษาทำความสะอาดค่ะ มั่นเช็ดให้เเห้งเเล้วก็ล้างเเต่ภายนอกคะห้ามสวนล้างด้านในจะทำให้มีตกขาวเพิ่มค่ะ

ปกติจ้าถ้าตกขาวมีสีอื่นรึสีที่ผิดปกติจากเดิมไปรึมีอาการคันรวมด้วยต้องไปพบหมอจ้า

ปกติคะ แต่ถ้าตกขาวเปลี่ยนสี มีกลิ่นรึคันแนะนำแม่หาหมอนะคะ

ปกติจ้า