มีอาการมือบวมเท้าบวมปวดกระดูกที่นิ้วมือและเท้า

ท้อง 5 เดือนแล้วค่ะ มีอาการมือบวมเท้าบวมปวดกระดูกที่นิ้วมือและเท้า ยิ่งตอนเช้าตื่นมาเหมือนกระดูกจะแตก เวลากำมือก็ไม่ค่อยลงใครเคยเป็นบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

ไปถามคุณหมอมาแล้วจ้า หมอบอกว่า อาการปวดเท้า ปวดมือ ปวดนิ้ว ตอนตื่นนอน ที่เป็นแบบนี้ เพราะเวลานอนเรานอนราบ ทำให้เลือดราบไปกับตัวเราค่ะ พอตื่นมาลุกเดินๆ สักพักก็จะหายเอง เป็นปกติค่ะ ปล. บ้านนี้ทานแคลเซียมวันละเม็ดหลังอาหารเย็นด้วยค่ะ

ตามด้วยคนค่ะ บ้านนี้เริ่มมีอาการที่มือ เหมือนมือล๊อค ส่วนเท้าจะเป็นตอนเช้าตื่นนอน เหยียบพื้นนี่คือปวดๆ พอทนได้ค่ะ แต่ไม่บวมนะคะ ตอน 35 วีคจ้า ก่อนหน้านี้ไม่เป็นค่ะ

5y ago

ต้องกินแคลเซียมเสริมค่ะ

ถ้าบวมมาก ต้องหาหมอค่ะ