แม่เครียดจัด เครียดจนสติหลุด

ท้อง 5 เดือน ทะเลาะกับสามี เครียดหลายๆเรื่อง ร้องไห้บ่อย จนล่าสุด สติหลุด ทำร้ายร่างกายตัวเอง จสกที่ไม่เคยเป็นแบบนี้เลย เพราะกลัวการใช้ความรุนแรง รู้สึกผิดกับลูกมากๆ กลัวว่าลูกจะเป็นอะไร มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ

5 ตอบกลับ

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะแม่ บ้านนี้ตอนท้องได้2-3เดือน เกลียดหน้าแฟนมาก อยากจะหนี ไม่อยากเจอหน้าแฟน ทั้งๆที่แฟนก็ไม่ได้ทำผิดอะไร จนมีวันนึ่ง คิดอยากจะเอาลูกออกเลยค่ะแม่ เพราะไม่อยากอยู่กับแฟน ไม่อยากให้แฟนมาเป็นพ่อของลูก พอเข้าเดือนที่4อาการดีขึ้นมากค่ะ คิดสงสารแฟนมากที่ทนเราได้ขนาดนี้ ฮอร์โมนเปลี่ยนน่ากลัวมากเลยค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

1y ago

ตกใจตัวเองมากค่ะ ทำอะไรลงไป ไม่มีสติเลย

คุณแม่อาจเป็นซึมเศร้าได้ค่ะ เราก็ทะเลาะกะแฟนบ่อยปัญหาหลายอย่างเพราะเราไม่ได้ทำงานด้วยแต่ไม่ทำร้ายตัวเองค่ะ โมโหมากบางทีลืมตัวเตะพัดลมกระเด็นค่ะ พอคิดอีกทีก็สงบสติอารมณ์ฟหายใจเข้าลึกๆเกือบละค่ะเกือบเขวี้ยงจานใส่หัวแฟน 🤣🤣ความเครียดส่งผลกับลูกโดยตรงอยู่แล้วค่ะยังไงก็พยายามอย่าเครียดนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากนะคะ 💕

ฮอโมนที่เพิ่มมาขึ้นก้อเป็นส่วนคะ แต่ถ้าหนักจริงๆ แนะนำหาหมอด่วนคะ คนท้องมีสภาพจิตไม่ปกติเป็นอันตรายคะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ💕

แม่หาหมอดีกว่านะคะ ถ้าถึงขั้นทำร้ายตัวเองแล้ว

1y ago

เครียดเหมือนกันค่ะ ทำอะไรลงไป ดึงสติกลับมาได้ ก็ขอโทษลูกอย่างเดียวเลย

สุ้ๆนะค้ะแม่ อย่าเครียดนะ ผลจะตกถึงลูกได้ค้ะ

1y ago

ค้ะ