สอบถามแม่ๆ

ท้อง 3 เดือน แต่ท้องใหญ่มาก น้ำหนักแม่ก็ขึ้น 3 กิโลแล้ว แบบนี้ปกติไหมค่ะ มีแต่คนทีกว่าทำไมท้องใหญ่จัง

15 ตอบกลับ

ของเราท้องใหญ่เหมือนกันค่ะ ช่วง 2 เดือนแรกน้ำหนักลด 1 กิโล ไม่แพ้ แต่ทานได้น้อย ตอนนี้ก็ 13 week แล้ว คือท้องใหญ่เหมือนกับคนท้อง 5 เดือน ตอนนี้น้ำหนักก็ขึ้นมา 1 กิโลแล้วค่ะ

ท้อง4เดือน น.นขึ้น4โล คุณหมอบอกว่าทำไมคุณแม่ตัวเล็กจังเรย ตอนนี้5เดือนขึ้น8โลแล้วค่ะ คือตอนนี้เรากินเก่งมากกินยังไงก็ไม่รู้จักอิ่ม

อย่าได้แคร์ค่ะแม่ ว่าท้องจะเล็กหรือใหญ่ค่ะ ขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ดิ้นปกติ สุขภาพลูกในครรภ์สมบูรณ์แข็งแรงดี ก็โอเค แล้วค่ะ

ไม่ต้องสนใจค่ะแม่ เราท้องใหญ่ตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ ใครๆก็ทัก ไม่เหมือนท้องแรก แต่เราไม่สนค่ะ สนแต่สุขภาพลูกอย่างเดียวพอค่ะ

2y ago

ไม่เกี่ยวค่ะแม่ เราท้องแรกก็ใหญ่เลยค่ะ มันขึ้นอยู่กับลักษณะตัวเรานี่แหละค่ะ แต่ไม่ต้องซีเรียสนะคะ ทาออยไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยนะ กันท้อง ก้น ขาแตกลายค่ะ หลังคลอดก็ทาด้วยค่ะ จองเราไม่แตกเลย

ตอนเริ่มรู้ตัวว่าท้องน้องได้4เดือนแล้วค่ะจาก น.น 48 ตอนนี้60 ตอนนี้7เดือนท้องใหญ่เหมือน9เดือนเลย น้ำหนักขึ้นไวมากค่ะบ้านนี้

ไม่ต้องสนใจค่ะ ขนาดเราท้องแค่4เดือนน้ำหนักขึ้นมา 7กิโลแล้ว ก็มีคนทักเหมือนกันค่ะ แต่แม่ไม่สนใจ คุณหมอก็ไม่เห็นจะทักอะไรเลย

เรา 5 เดือนน้ำหนักขึ้น 7 กิโล ท้องเป็นคนลงพุงอยู่เลยค่ะ ไม่ต้องสนใจคนทักนะคะ แค่ลูกโตตามเกณฑ์ก็พอ

ท้อง 3 เดือน นน.ขึ้น 3 โล เช่นกันค่ะ กินเก่งมาก เป็นคนที่ไม่แพ้อะไรเลยค่ะ 😊

2y ago

ไม่แพ้เหมือนกันค่ะ กินอร่อยมากหิวบ่อยด้วยค่ะ

ก่อนท้อง เป็นคนมีหน้าท้องอยู่แล้วหรือป่าวค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

จะ4เดือนเเล้วค่ะน้ำหนักบ้านนี้ลดพวดเลยจาก62เหลือ56.6