แม่ๆคนไหนกินบ้างคะ

ท้อง 36สัปดา ยังชอบกินมาม่าคะ แม่ๆคนไหนกินบ้างคะ เมนูนี้

แม่ๆคนไหนกินบ้างคะ
113 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ ตอนท้องกินแต่มาม่าค่ะ (ด้วยความชอบส่วนตัว) ลูกไม่ค่อยได้รับสารอาหทารค่ะ เราตัวบวมขึ้นเลื่อยๆ แต่พอลูกออกมาตัวเล็กนิดเดียวค่ะ (อาทิตย์หนึ่งกินไป3 4 วัน)

โซเดียม​เยอะมากนะคะ แค่ถ้วยเดียวได้รับครึ่งนึงของโซเดียม​ที่ควร​ได้รับต่อวัน และยังมีอาหารอื่นๆที่เรากินโดยมีโซเดียมปรุงแต่ง เสี่ยงโรคไตค่ะ

บ้านกินได้แต่เส้นมาม่าค่ะ​ ปรุงไม่ได้เล​ เคยใส่เครื่องปรุงแล้วคอแห้ง​ ดื่มน้ำทั้งวัน​ ขนาดกินแค่ไม่กี่คำ​ สงสารตัวเองกับลูก​ เลยไม่กินค่ะ​ 😅

บ้านนี้กินเดือนนึงไม่เกิน 2 ครั้งค่ะ แต่จะใส่มะนาว พริกป่นนิดหน่อย และเกลือไอโอดีนแทนเครื่องปรุงสำเร็จค่ะ ผักนี่จัดเต็มค่ะ 😁

ขอออกความคิดเห็นหน่อยนะคะ นานๆกินทีได้ค่ะ แต่ต้องใส่ให้ครบ 5หมู่ด้วยค่ะ ถามหมอๆบอกไม่ดีต่อร่างกายกับเด็กเอามากๆเรยนะคะ

กินตอนแพ้ท้องนะคะเพราะกินอะไรไม่ได้เลยนอกจากมาม่านมผลไม้แต่พอไปอัลตร้าซาวด์หมอบอกว่าน้องตัวเล็กเกินก็เลยเลิกกินค่ะ

ตั้งแต่รู้ว่าท้องไม่เคยคิดอยากจะกินมาม่าเลยคะ แต่พอคลอดแล้วเดือนแรกอยากกินมาก พอเดือนสองก็ไม่ค่อยอยากกินแล้วคะ

ตั้งแต่ท้องมา กินไปแค่ครั้งเดียว กิน2-3คำพอหายอยาก ที่เหลือให้แฟนกิน 😅 .. ผงชูรสเยอะ โซเดียมเยอะ อย่ากินบ่อยนะคะ

อยากกินมากกกกก แต่อดทน มีแอบตักชิมของสามีนิดหน่อยให้พอมีความสุขเล็กๆ น้ำอัดลมก็สักอึกแค่นั้นก็ชื่นใจ 555

ไม่แตะเลยค่ะ พอรู้ว่าตั้งครรภ์ รีบหาข้อมูลเลย อะไรควรทานและไม่ควรทาน เพราะอายุ 41 แล้ว นอยไปหมดค่ะ