ท้องแข็งบ่อยอายุครรภ์ 35 สัปดาห์

ท้อง 35 สัปดาห์ ท้องปั้นแข็งบ่อย 1ชม. ท้องแข็งประมาณ 3 ครั้ง มีเจ็บหน่วงท้องน้อยบ้าง ไม่มีมูกหรือเลือดออก ต้องไปหาหมอมั้ยคะ หรือเป็นอาการปกติ

1 ตอบกลับ

ต้องดูว่าแข็งบ่อยขนาดไหนค่ะ ถ้าแข็งนานทุก 5 นาที ติดต่อกัน 2-3ชม. ขึ้นไป ปากมดลูกจะเปิดค่ะ ให้ไปหาหมอตรวจดูปากมดลูก ป้องกันการคลอดก่อนกำหนดค่ะ