ท้อง35สัปดาห์

ท้อง35สัปดาห์มีอาการบวมตามมือและเท้าแต่ยังบวมไม่เยอะเท่าไรตอนนี้กังวนมากกลัวน้องคลอดก่อนกำหนด

2 ตอบกลับ

ถ้าค่าความดันปรกติ ไม่มีภาวะเบาหวานตอนตั้งครรภ์ บวมแล้วกดไม่บุ๋มจะเป็นอาการที่ร่างกายเก็บน้ำเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนคลอดค่ะ คุณแม่แก้ไขโดยดิ่มน้ำให้มากขึ้นเพื่อไม่ให้ขาดน้ำ อย่านั่งห้อยขานาน อย่าเดินเยอะ นั่งหรือนอนยกขาสูง ก็ช่วยลดอาการเท้าบวมได้ค่ะ

5y ago

พอดีมีภาวะเบาหวานค่ะอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร

หลังคลอดก็ยังคงบวมค่ะ มันจะค่อยๆ ยุบลงเองค่ะคุณแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ