น้ำหนักลูก 34w ต่ำกว่าเกณฑ์

ท้อง 34w ค่ะ เมื่อวานไปเจอคุณหมอ โดนหมอด่า ว่าไม่กินอะไรเลยเหรอ น้ำหนักลูกไม่ขึ้นเลย น้ำหนักเท่าเดิม เท่าเดือนที่แล้ว 1800g แม่เครียดมาก มันไม่ค่อยหิวข้าวเลยค่ะ หลักๆที่กินคือ กล้วยน้ำหว้า นมแพะผสมข้าวไรซ์เบอรี่ ไข่ต้มโยเกิร์ต ผลไม้.. แต่ทำไมน้ำหนักไม่ขึ้นเลย งง มาก แม่ๆท่านอื่นบำรุงยังไงกันบ้างคะ ??

13 ตอบกลับ

คุณแม่บ้านนี้น้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ตอนไตรมาส2 คุณแม่อัดไข่ต้มทุกมื้อเลยค่ะ อัดนมวันละ 2-3กล่องคละๆรสเอา และเน้นเนื้อ พอเดือนนึงไปตรวจอีกรอบน้องไล่น้ำหนักทันแล้วค่ะ ใดๆตอนนี้เลี่ยนไข่ต้มมาก 555 เพื่อลูกแม่ฝืนทานนะคะ ตอนแรกหมอบอกแม่ว่าถ้าแม่ไม่บำรุง หรือน้องน้ำหนักไม่ขึ้นเพราะปัจจัยอื่นจะให้ผ่าคลอดตอน 34วีคแล้วมาโตเอาข้างนอก จิตตกจนต้องปรับการทานค่ะ

เลือกทานอาหารที่แม่กินแต่ลงลูกเยอะๆ อะค่ะ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ไข่ ผักใบเขียว ถั่วหรือธัญพืช โยเกิร์ต หากแม่เบื่ออาหารลองเปลี่ยนเป็นเมนูใหม่ๆ ที่เห็นแล้วก็น่ากินอะไรพวกนี้ดูค่ะ เพราะลูกในท้องก็กินอาหารจากแม่เหมือนกันค่ะ

10mo ago

หน้าหลัง ก็จะเป็นพวกอาหารการกิน ทุกๆ มื้อที่เขาแนะนำ ลองกินตามดูค่ะ เผื่อแม่กินได้ ไม่เบื่อ

ตอน34+4 น้ำหนักลูก2000g หมอบอกว่าตัวเล็กอยากให้ได้สัก2500g หมอบอกให้กินเนื้อสัตว์ หมู ปลา ไก่ (ไขมัน)เยอะๆค่ะ น้ำเต้าหู้ ไข่ เค้ามีอาการเบื่ออาหารด้วยแต่ต้องกินค่ะ

10mo ago

กำหนด15มกราคม เหมือนกันค่ะ แต่เลือกคลอดเองคงไม่แน่นอน5555

เขาก็ตัวเล็กน่ะคะ ก่อนท้องหนัก35 ตอนนี้36wน้ำหนัก45แล้วค่ะ หมอซาวตอน33wน้องหนักแค่1550gเองค่ะ เขากินน้ำเต้าหู้ก่อนนอนกับกล้วยเกือบทุกวันซาวตอน36wน้อง2600แล่วค่ะ

10mo ago

นี้เขาเริ่มไม่ขุนน้องแล้วแม่กลัวคลอดอยากมาโตข้างนอกเอา

บ้านนี้36w2dนํ้าหนักลูก2800เบื่ออาหารเหมือนกันค่ะแต่ก็ต้องกินนํ้าหนักแม่ขึ้น16โลกำหนดคลอด12มกรากว่าจะคลอดแม่คง70อัพเลยค่ะจะอ้วนไปพร้อมกับลูกแล้ว😆😆

10mo ago

น้อนคงจ้ำม้ำมากค่ะแม่

แนะนำให้แม่ทานนมชงแอนมัมผสมผงข้าวไรซ์เบอรี่นะคะ ทานทุกเช้าและก่อนนอน แต่แม่บ้านนี้ลดเหลือทานแค่ตอนเช้าค่ะเพราะน้ำตัวเกินเกณฑ์มากค่ะ

10mo ago

โอเค ต้องลองแล้ว ขอบคุณค่ะแม่❤️

ทานโปรตีนเยอะๆ ค่ะ ไม่หิวก็ต้องทาน จริงอยู่ที่ออกมาโตข้างนอกได้แต่ถ้าในท้องไม่เข้าเกณฑ์ น้อง ออกมาเสี่ยงหลายอย่างค่ะ

เบื่ออาหารเหมือนกันค่ะ ข้าวบางมื้อกินไปถึง1ทัพพี แต่ยังเน้นนม ไข่ เนื้อสัตว์อยู่ แอบกลัวลูกไม่โตเหมือนกันค่ะ

10mo ago

ตอนนี้พยายามขุนตัวเองอยู่ค่ะ หวังว่าอีก 2 สัปดาห์ ไปเจอคุณหมอน้ำหนักเบบี๋จะขยับขึ้น

แม่เก่งมากก นี่ก็ฝืนทานทุกมื้อเลยค่ะ จะพยายามเพื่อเบบี๋ อีก 2 อาทิตย์ หมอนัดอีกค่ะ ลุ้นว่าจะเท่าไหร่

ของเรา33w น้องน้ำหนัก2100g แม่กินนมแอนมันเช้า1เย็น1 ไข่ต้มเช้า1เย็น1 ทานเนื้อสัตว์ผักผลไม้ตามให้ครบ5หมู่

10mo ago

แม่ลองทานตามนะคะถ้าเบื่ออาหารก็ทานผลไม้กับนม✌🏻✌🏻