ท้องไม่ใหญ่

ท้อง 2 ค่ะ เป็นคนตัวอวบๆนะคะ ตอนนี้อายุครรภ์​ 15 week ค่ะ ท้องไม่ใหญ่ขึ้นเลย เหมือนคนอ้วนปกติ เวลานั่งมีพุงเป็นชั้นปกติ เวลานอน เเบนราบ เหมือนไม่ได้ท้องเลย จนบางคนเขาทักว่าท้องจริงรึป่าว แอบกลังวนว่าลูกจะโตไหม เเข็งแรงไหม เห็นเขาบอกว่าท้องที่ 2 จะใหญ่กว่าท้องแรก แต่นี้ไม่ใหญ่ขึ้นเลยค่ะ 🥺

6 ตอบกลับ

เราก็ 15+ วีคแล้ว ท้องไม่ออกเหมือนกันค่ะ แถมน้ำหนักแม่ลงด้วย แต่ไปซาวเดือนที่แล้ว หมอบอกน้องน้ำหนักดี เดี่ยววันที่ 17 นี้ก็ครบนัดได้ซาวดูน้องอีกว่าเป็นยังไง

2y ago

ค่ะ เราลงเดือนละโล แต่น้องน้ำหนักโอเคก็ไม่มีปัญหาค่ะ เรานี้กินอะไรอ้วกหมดแต่ก็กินค่ะ กินนิดกินหน่อยมันมันพอไม่หิว

บ้านนี้14wท้องไม่ออกเหมือนกันคะ ตอนนอนท้องก็แบนราบ แต่หมอบอกน้ำหนักน้องดีตามเกนฑ์เลยคะ แม่ไม่ต้องกังวนนะคะทานอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆนะคะ😊

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ท้องไม่ใหญ่ขึ้นเหมือนกันเลยค่ะ ยังแอบกังวลเพราะบ้านนี้พึ่งหายโควิด แพ้ท้องหนักมากค่ะ อ้วกบ่อยมาก ยิ่งกว่าท้องแรกอีกค่ะ

2y ago

แพ้เหมือนกันค่ะ เห็นข้าวแล้วไม่อยากกินเลย เหมือนเบื่ออาหาร กินเเต่ที่เปนเส้นค่ะ

ท้องไม่ใหญ่ไม่ได้หมายความว่าเด็กไม่โตค่ะ อย่าเพิ่งกังวลนะคะ ทานอาหารดีมีประโยชน์กับลูก ลูกโตแน่นอน

ของเราก็มีแต่คนทักอ้วน แต่น้องตัวใหญ่มาก 🤣 16 w แล้วคะ ตอนนี้

เหมือนกันเลยค่ะแม่ 🤣