ท้อง12สัปดาห์

ท้อง 12 สัปดาห์บ้านไหนรู้สึกว่าลูกดิ้นไหมคะ

15 ตอบกลับ

เราแค่12วีค4วัน นอนดูท้องตัวเองและเรียกสามีมาดู คือ หน้าท้องจะเต้นตุบๆเบาๆตามจังหวะหัวใจเค้า สังเกตได้เลยว่าเสื้อจะกระตุกเบาๆ มีแม่ๆคนอื่นเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ 😁😘❤️🥰

3y ago

เราหนังหนามาก

ปกติตอนไม่ท้อง ไม่เคยสังเกตุท้องเลยว่าท้องดังตุบๆมั้ย ...ตอนนี้ลูกยังไม่ถีบ แต่ท้องเหมือนมีชีพจรเต้น ตุบๆๆๆๆๆ เหมือนเวลาเรานอนทับแขนตัวเองแล้วได้ยินเสียงชีพจรตัวเองเลย

12วีค น้องยังไม่ดิ้นค่ะ น้องยังเล็กมาก 16วีคน้องถึงจะตอด 18วีคขึ้นไปถึงจะดิ้น แต่ไม่สม่ำเสมอ 28วีคขึ้นไปน้องดิ้นสม่ำเสมอแล้ว นับจำนวนลูกดิ้น10ครั้งขึ้นไป

12วีค น้องเพิ่งยาว 6-7 เซ็นเองค่ะแม่ ปกติน้องดิ้นอยู่แต่ไม่น่าจะรู้สึกค่ะ บางทีมดลูกบีบตัวหรือลำไส้ขยับก็จะรู้สึกเหมือนลูกดิ้นได้ค่ะ

บ้านนี้ 12w. เหมือนกัน เริ่มรู้สึกตอน11w. เหมือนมีแมลงอะไรไต่หน้าท้อง แต่เบาๆ บางทีเวลากินข้าวอิ่มๆ รู้สึกเหมือนตอดเบาๆคะ

สำหรับอายุครรภ์นี้ เคยปรึกษาคุณหมอเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นความรู้สึกจากมดลูกขยายตัวจ้า

ตอนเช้าๆจะรู้สึกเหมือนมีลมยุในท้องตุ๊บๆเบาๆคะ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าใช่ลูกตอดรึป่าวคะ 12w+

12วีคยังไม่ดิ้นหรอกค่ะ ขนาดเรา15วีค ยังปกติอยู่เลย แต่ท้องเริ่มออกนิดๆแล้ว

รุ้สึกตอดๆค่ะ คงเปนมดลูกขยาย รอสัก16วีค ถึงจะกล้ามั่นใจว่าลูกตอดค่ะ🤣🤣🤣🤣

บ้านนี้15วีคน้องพึ่งตอดเองค่ะแม่ 12วีคน้องย็งเล็กน่าจะเป็นชีพจรแม่นะค่ะ