ท้องได้ 9 w มีอาการแน่น

ท้อง9wมีอาการแน่นท้องกินข้าวได้นิดเดียวก้อรุสึกแน่น เปนอาการปกติไหมค่ะ ??

3 ตอบกลับ

ปกติจ้า เป็นอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยค่ะ เป็นปกติของคนท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไตรมาสแรก เราเคยปรึกษาคุณหมอๆบอกให้เดิน ขยับตัว เอาค่ะ ไม่ให้กินแอร์เอ็กซ์หรือซื้อยาอะไรมาทาน เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะต่างๆ ไม่ควรทานยาอะไรที่หมอไม่ได้จ่ายให้จ้า ตอนนี้เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นแทบจะตลอดทั้งวันเลย สู้ไปด้วยกันนะคะ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้นเนอะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ สู้ๆจร้า

อาจจะเป็นอาการแพ้ท้องค่ะ

ท้องอึด