ท้องแข็งเจ็บตรงหัวหน่าวหมายความว่าไงคะ

ท้อง8เดือน ท้องแข็งรู้สึกเจ็บหัวหน่าวเป็นมา2วันแล้วค่ะ มีคุณแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ อันตรายไหมคะ

2 ตอบกลับ

อาการเจ็บที่หัวหน่าวเกิดจากรับน้ำหนักการตั้งครรภ์เป็นเวลานานค่ะทำให้กล้ามเนื้อเอ็นยึดมดลูกอักเสบ เป็นเรื่องปรกติของอายุครรภ์มากๆค่ะ ส่วนท้องแข็ง ถ้าไม่แข็งถี่มากๆ และน้องดิ้นปรกติก็ไม่เป็นไรค่ะ

6y ago

อย่าเครียดนะคะ มีอะไรเราเข้ามาคุยกันได้ทุกเมื่อค่ะ☺️