คุณแม่มีอาการอึอึ้แข็งหรือเปล่าคะ

ท้อง8วีคค่ะ ตั้งแต่ไปฝากครรภ์ได้ยาจากคุณหมอรู้สึกว่าอึอึ้ยากและแข็งด้วยค่ะ แบบนี้ผิดปกติไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

13 ตอบกลับ

อาการท้องผูกในคนท้องเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะตอนท้องจะมีฮอร์โมนที่สูงกว่าตอนที่ยังไม่ท้อง ฮอร์โมนมันส่งผลไปทั่วร่างกาย ระบบในร่างกายแปรปรวน แล้วถ้ายิ่งลูกโตขึ้นมดลูกก็จะยิ่งไปกดทับลำไส้ ทำให้ลำไส้เคลื่อนตัวได้ช้าลงไปอีก เป็นเหตุให้ท้องผูกค่ะ แล้วยาของคุณหมอที่ให้มาเป็นยาเสริมธาตุเหล็ก ยิ่งทำให้ท้องผูกถ่ายยากขึ้นไปอีกค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ2-3ลิตร ทานผักผลไม้ที่มีกากใยสูง ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆค่ะ ถ้ายังไม่ดีขึ้นสามารถแจ้งคุณหมอที่เราฝากครรภ์ให้เขาช่วยจ่ายยาแก้ท้องผูกให้ก็ได้ค่าา

4mo ago

ของเราทานมะละกอ ถ่ายคล่องตลอดการตั้งครรภ์ จนเดือนสุดท้ายมะละกอจะหมดสวน

ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นค่ะใส่เกลือนิดหน่อย ดื่มวันละนิดช่วยได้ค่ะ แนะนำดื่มตอนเช้าตอนท้องว่างนะคะ พยายามกินผักผลไม้เยอะๆจะได้ไม่เสี่ยงเป็นริดสีดวงค่ะ

เราเป็นเยอะไตรมาสสุดท้ายหนักเลย ไม่อึเลย หมอจ่ายยาถ่ายก็ไม่ออก ไม่กล้ากินเยอะกลัวลูกไม่ปลอดภัย ต้องใช้ยูนิซันสวนค่ะ กว่าจะคลอดหมดเป็นโหลเลยค่ะ

ปกติค่ะแม่ แนะนำดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

ปกติค่ะแม่เราอึแข็งตั้งแต่เดือนแรกยัคลอดเลยทั้งกินน้ำเยอะทานผักผลไม้ก็แล้วค่ะ ถ่าย2-3วันทีค่ะ

ปรกติค่ะแม่ ถ้าขี้แข็ง😆 แต่ถ้ามันไม่ออกรึออกยากจริงๆไปปรึกษาคุณหมอนะคะแม่ อย่าเบ่งน้าาา❤️😍

4mo ago

โอเคค้าบ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ของเราเเข็งมากต้องเอามือล้วงออกอ่ะบางทีเป็นเพราะยาที่หมอให้มานั้นแหละค่ะ😆

4mo ago

555555 เราเคยเเท้งมาก่อนด้วยเลยกินยาทุกวันกลัวลูกจะเกาะไม่เเน่น🤣

ปกติ ค่ะ ทานยาบำรุงเลือดแล้วอึจะแข็ง ทานมะละกอ ส้ม แก้วมังกร ช่วยได้จ้า

ปกติค่ะ แนะนำทานผักใบเขียวบ่อยพวกโยเกิร์ตก็ช่วยให้ถ่ายง่ายได้ค่ะ

4mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ปกติค่ะแม่บ้านนี้กินจมูกข้าวไรซ์เบอรี่อึง่ายมากค่ะ