29w+1

ท้อง7เดือนกว่าแล้ว มีใครยังไม่ได้เตรียมของให้ลูกสักชิ้นเหมือนบ้านนี้ไหมคะ สามีไปทหาร เงินไม่พอใช้เลยไปซื้อเองเตรียมเองไม่ได้ ส่งมาแค่พอกิน ทางฝ่ายบ้านสามีจะรอซื้อให้ตอนใกล้ๆคลอดค่ะ เพราะเค้าถือมาก แม้แต่ของมือ2คนอื่นจะเอามาให้เราเขาก็ไม่ให้เราเอามาเก็บไว้ จนตอนนี้จะกลับไปเอา เขายกให้คนอื่นหมดแล้ว แม่กลัวว่ามันจะไม่ทัน ?

9 ตอบกลับ

ซื้อจนล้นตู้แล้วค่ะ แรกๆก็ห้าม แต่เราไม่ได้ขอเงินใครซื้อมาว่าเราๆก็โวยกับค่ะ เพราะของทุกอย่างไม่ได้ชิ้นล่ะหลัก10นะคะหลัก100ขึ้น บางอันเกือบพัน ทยอยซื้อตั่งแต่5เดือนจนตอนนี้7เดือน1อาทิตย์แล้ว จนตอนนี้พักแล้วค่ะค่อยซื้ออีกทีตอน8เดือนกว่า เพราะเหลือไม่กี่อย่าง

5y ago

ถ้าแม่ไม่สบายใจแอบๆซื้อดีกง่ามั้ยคะ รอเค้าซื้อให้เมื่อไหร่จะได้หรือซื้อหลังคลอด ไหนจะต้องซักตากอีก

เรามาเตรียมตอน35weekค่ะ พ่อแม่สามีเป็นคนจัดการ

บ้านนี้ เตรียมของตอน8เดือนค่ะ

เดือนหน้าก็เตรียมได้แล้วนะคะ

5y ago

ค่ะแม่ แต่ไม่รู้แม่แฟนจะยอมไหม เขาจะให้ซื้อวันคลอดที่รพ.เลย เราบอกมันไม่ทันหรอก แต่เขาไม่เชื่อ

เริ่มทยอยซื้อตอน6เดือนค่ะ ตอนนี้7เดือนกว่าแล้ว เกือบครบหมดเเล้วค่ะ ไหนจะต้องมาซักอีก ทยอยซื้อไว้ก็ดีค่ะเพราะไกล้คลอดอาจจะฉุกระหุกได้ค่ะ

ถ้าเค้าซื้อให้ซักเตรียมให้ก็คงไม่มีปัญหาค่ะ แต่ไม่ควรไปซื้อวันคลอดนะคะเพราะพยาบาลด่าแน่ๆ เสื้อผ้าของใช้เด็กต้องซักก่อนค่ะซื้อมาใส่เลยไม่ได้นะคะ

เราเตรียมเองเลยค่ะ พอถึงเวลาจริงๆ ไหนจะต้องซักเสื้อผ้าลูกไว้อีก ถ้าคลอดกระทันหันใครจะมาซักผ้าแล้วตากให้เราคะ ลูกเราจะใส่อะไรตอนคลอด มันวุ่นวายจริงๆตอนคลอด

ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะบ้านนี่เริ่มเดือนหน้าค่ะ

5y ago

ก้อต้องซื้อไห้ครบอะไม่รุ้เหมือนกันค่ะว่าจะประมาณเท่าไ

ที่จริงทยอยซื้อเตรียมไว้ก็ดีนะค่ะซื้อทีเดียวก็หลายพันนะค่ะ ไหนจะของลูกไหนจะของแม่อีก

5y ago

ค่ะ งั้นก็เก็บๆเงินไว้ก่อนค่ะ. หลังคลอดยังต้องใช้จ่ายอีกเยอะค่ะ