ลูกในท้อง​ น้ำหนัก548g

ท้อง6เดือน​ ลูกในท้องน้ำหนัก548กรัม​ ถืกว่าน้อยมั๊ยค่ะ​ คุณ​หมอบอกยังไม่ถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์​ แต่แม่บ้านนี้จิตตกกลัวว่าลูกจะตัวเล็ก​ มีใครน้อยกว่านี้มั๊ยค่ะ​ ปกติมั๊ย😭😭😭😭😭😭

18 ตอบกลับ

ก็น้อยไปนิด แต่การซาวด์คือการกะประมาณค่ะ อาจจะบวกได้กว่านี้และอาจจะเยอะกว่านี้ แม่เองหากวิตก อย่าตีโพยตีพายยังมีเวลาทำน้ำหนักได้ พยายามกินค่ะ กล้วยน้ำว้า นม ไข่ เน้นๆ และก็ไม่ลืมที่จะกิน ผัก ผลไม้ หรือกินให้ครบ 5 หมู่

ของแม่นับเป็นวิคค่ะ 19วิค หนัก 276 กรัม 21 วิค หนัก 460 กรัม 24 วิต หนัก 780 กรัม 28 วิค หนัก 1,300 กรัม ทุกครั้งที่ซาวด์ คุณหมอจะบอกน้ำหนักดีตลอดนะค่ะ แม่ลองเทียบดูจากตารางนี้นะค่ะ มาตรฐานค่ะ

ที่สำคัญเลยสิ่งแรกแม่พยายามอย่าเคลียดนะคะ เพราะเทียบตารางแล้วยังไม่ตกเกณฑ์ค่ะอาจจะนิดหน่อยแต่ไม่ถือว่าตํ่ากว่าเกณฑ์ ทานกล้วยนํ้าว้า ไข่ นม บำรุงนะคะแม่✌️✌️

แม่ต้องเชื่อหมอสิคะ หรือไม่แม่ก็ลองอ่านพัฒนาการลูกในแต่ละวันเวลาแม่เข้าแอพมานะคะ เขาจะบอกน้ำหนักตลอด

ไข่ต้มทุกมื้อ กล้วย นมตราหมี น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง กินๆสลับกันนะเดี๋ยวคลอดลูกมาลูกแพ้นมวัวค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนได้ 600+ ค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนกว่า 1300+ แล้วค่ะ ของแม่ไม่น้อยนะคะ ยังเพิ่มได้อยู่

บ้านนี้ หมอนัดล่าสุด ตอน 23 วีค ได้ 732.5g รอดูวันที่ 18 นี้ 27 วีค จะหนักเท่าไหร่ 😂

งงใจ. หมอบอกไม่เชื่อหมอ แต่มาขอคำปรึกษาในแอป. หมอเค้าเรียนมานะคะ

ขอคำตอบ​ จากแม่ๆด้วยนะคะ​ บ้านนี้จิตตกคิดมากไม่ไหวแล้ว😭

4y ago

แม่ต้องบำรุงเยอะๆคะตอนนี้ยังทันนะคะอย่าเครียดคะมันจะส่งผลถึงตัวน้อยแม่กินนม ไข่ต้ม และก็กล้วยเยอะๆคะสู้ๆจ้า

6เดือน 568g หมอก็บอกว่าปกตินะค่ะ เพราะมันยุในค่าบวกลบ