ท้องหมอให้กินยาFavipiravir

ท้อง5เดือนติดโควิด ทำไมหมอให้ยาแรงคะ ไม่กล้ากินเลยขนาดหมอบอกทานได้ยังไม่กล้า

7 ตอบกลับ

เราก้ติดตอน 5 เดือน หมอบอกอายุครรภ์ 3-6 เดือนห้ามกินฟาวิ ไม่จ่ายยาให้ ให้กินแค่พารากับยาแก้ไอค่ะ กินน้ำร้อนเยอะๆ ล้างจมูกบ่อยๆ 3-5 วันก้หายค่ะ หมอแต่ละที่บอกไม่เหมือนกันเลย 😅

หมอดูตามอาการและผลตรวจค่ะ ส่วนตัวไม่ได้กินและหายเองได้ค่ะ ที่หมอไม่ให้กินเพราะกว่าจะตรวจเจอก็ใกล้หายแล้วค่ะ เชื้อไม่ลงปอด ไม่มีไข้ค่ะเลยไม่ได้กิน

เราติดตอนท้อง4เดือน คุณหมอที่โรงพยาบาลไม่ให้กินนะคะ เป็นอันตรายต่อเด็กในท้อง คุณหมอให้กินได้แค่ยาพาราอย่างเดียวเลยค่ะ

บ้านนี้ท้อง24วีค หมอไม่ให้กิน ให้ยาตามอาการ 6วันหายค่ะ แต่หละงจากหายจะมีอาการLong Covid ต้องคอยสังเกตุอาการตัวเองเยอะๆ

ทานได้ค่ะถ้าอายุครรภ์เกิน3เดือน นี่ติดตอนท้อง16วีค ก็กิน5วันเช้าเย็น พอครบ5วันตรวจเลือดก็ไม่พบเชื้อแล้วค่ะ

บางคนไม่ได้กิน บางคนได้กิน หมออาจดูเป็นเคสๆ ไป หายไวๆ นะคะ

ของเรา5เดือนเหมือนกัน หมอให้กิน5วันคะ

2y ago

ท้องเกิน 12w กินได้คะ