สอบถามจ้า

ท้อง5เดือนกว่า ท้องเล็กมากค่ะ ไม่ทราบผิดปกติรึเปล่าค่ะะ

15 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้าแม่

เราเป็นคนตัวเล็กท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ท้องจะใหญ่ช่วง8-9เดือน ตอนนี้หมอบอกตัวเล็กแต่ท้องใหญ่จัง 39+5แล้วค่ะ

เราจะ24วีคล่ะคนยังดูไม่ออกเลยว่ามีท้อง ทั้งที่จิงนี้ท้อง3แล้วจร้ น้ำหนักตามเกณฑ์ก้ไม่เปนรัยจร้ ปกติ

ถ้ากังวลเรืองผิดปกติ ควรถามหมอค่ะ ส่วนถ้าอยากรู้ว่าเด็กเป็นยังไง ต้องอัลตราซาวด์ค่ะ

ถ้าน้ำหนักถึงเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวนนะคะแม่ หุ่นแต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า

บ้านนี้ท้องออกแค่นี้เองค่ะ แต่น้องใหญ่เกินเกณฑ์ 😂 5เดือนเหมือนกัน

โฟกัสแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ

ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักคะแม่ บ้านนี้ท้องออกตอน6-7เดือนค่ะ

ไม่ผิดค่ะ บ้านนี้4 เดือนก็ยังเล็กเหมือนกัน

อาทิตย์หน้า 6 เดือนค่ะ มีแต่คนบอกท้องเล็ก